văn hóa - xã hội

Hạ Long: Sẵn sàng cho năm học mới 2020 - 2021
Ngày đăng 31/08/2020 | 09:22  | View count: 604

Chỉ còn ít ngày nữa là tới ngày khai giảng năm học mới 2020-2021. Đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn Thành phố đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng tâm thế để đón chào năm học mới với mục tiêu tiếp tục đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục trong điều kiện còn rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19.

 

Trường THPT Hoành Bồ được đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới

Những ngày cuối tháng 8, công trình trường THPT Hoành Bồ đang được đẩy nhanh tiến độ thi công những phần việc cuối cùng để kịp bàn giao, khai giảng năm học mới 2020- 2021. Công trình được xây mới khối nhà học 4 tầng với 33 phòng học cùng các hạng mục phụ trợ khác gồm: thư viện, nhà đa năg, nhà để xe, nhà bảo vệ, nhà nhà đa năng, bồn hoa cây xanh… Hiện tất cả các phòng học đã được lắp hệ thống điều hóa mới, điện chiếu sáng, máy chiếu hiện đại. Công trình được đưa vào sử dụng đúng ngày khai giảng năm học mới sẽ là nguồn khích lệ rất lớn cho thầy, trò trường THPT Hoành Bồ khi đón năm học mới.

Ông Phạm Hải Đăng, Chỉ huy trưởng Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng Thăng Long cho biết: Ngay sau khi nhận kết quả trúng thầu, Công ty đã tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực, đẩy nhanh tiến độ thi công tất cả các hạng mục toàn dự án, đến thời điểm này công trình đã hoàn thành 99,99%, chắc chắn sẽ bàn giao trước ngày khai giảng năm học mới.

Năm học 2020 -2021, học sinh trường THCS Trần Quốc Toản hân hoan khi được đón năm học 2020 - 2021 trong ngôi trường mới bề thế, khang trang

Cùng chung niềm vui được khai giảng năm học mới trong ngôi trường mới, thầy và trò trường THCS Trần Quốc Toản cũng vô cùng hân hoan khi sắp được đón năm học mới trong một ngôi trường cao tầng mới, khang trang, hiện đại với 51 phòng học được bố trí đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập.

Là học sinh nhà trường đã học 2 năm ở ngôi trường cũ, nay được chuyển sang trường mới em Vũ Ngọc Tuệ lâm, học sinh lớp 8A4, trường THCS Trần Quốc Toản phấn khởi chia sẻ: chúng em được chuyển sang trường mới, em cũng như các bạn rất vui và phấn khởi vì trường rất khanh trang, sạch đẹp, đầy đủ các trang thiết bị. Chúng em hứa sẽ học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Thành phố.

Những ngày này, các thầy, cô giáo trường các trường học trên địa bàn toàn Thành phố đang dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, các điều kiện thiết yếu để phòng, chống dịch Covid- 19 và chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại lớp. Tại trường Th Võ Thị Sáu nhiều đồ dùng, trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy và học tập đều đã được nhà trường mua mới hoặc tu sửa lại. Hiện 100% giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn, 24/27 giáo viên đạt trình độ trên chuẩn.

Các thầy cô giáo trường TH Võ Thị Sáu tập trung dọn VSMT và quán triệt nhiệm vụ năm học mới

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Phụ huynh học sinh trường TH Võ Thị Sáu chia sẻ: Tôi thấy chất lượng giáo dục nhà trường ngày càng được nâng cao, trình độ của con  ngày càng tiến bộ, gia đình rất tin tưởng vào chất lượng giáo dục của nhà trường. Mong rằng, thời gian tới tập thể giáo viên nhà trường sẽ nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng tốt hơn.

Cô Lê Thị Kim Huế, Hiệu trưởng Trường TH Võ Thị Sáu cho biết quyết tâm của nhà trường trong năm học 2020-2021: chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để học sinh được học 2 buổi/ ngày, lan tỏa đến phụ huynh để các con đều được tham gia các môn kỹ năng sống, nhà trường sẽ phấn đấu đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc. Công tác bán trú nhà trường sẽ giám sát chặt chẽ đối với công ty cung cấp thực phẩm để đảm bảo khẩu phần và chất lượng bữa ăn.

Năm học 2017-2018, TP Hạ Long có 106 trường học, với 1.928 lớp học, 66.468 nghìn học sinh. Năm học này, ngoài việc xây dựng mới , cải tạo sửa chữa các hạng mục công trình trường học với tổng kinh phí trên 463,6 tỷ đồng đã khắc phục phần nào tình trạng quá tải tại các trường học. Ngành giáo dục và đạo tào thành phố đã có Kế hoạch để triển khai các nhiệm vụ của năm học mới đạt hiệu quả

Bà Vi Bích Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố cho biết: Năm học 2020-2021 là năm học rất quan trọng - năm đầu tiên thực hiện đổi mới chương trình sách giáo khoa đối với học sinh lớp 1. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các bậc cha mẹ học sinh thì đến năm nay điều kiện cơ sở vật chất đã đảm bảo; Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố tổ chức tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho các thầy cô giáo bằng hình thức trực tuyến và trực tiếp đặc biệt với các thầy cô giáo dạy lớp 1. Đến thời điểm này, tất cả các trường đã đảm bảo các điều kiện để bước vào năm học mới 2020 – 2021.

Tin rằng, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và sự vào cuộc quyết liệt của ngành giáo dục, năm học 2020-2021, ngành giáo dục Hạ Long sẽ có nhiều đột phá, “gặt hái” thêm nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”.

Hồng Hạnh