văn hóa - xã hội

TP Hạ Long: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo và cận nghèo
Ngày đăng 22/10/2020 | 06:31  | View count: 1017

Ngày 22/10, Ủy ban MTTQ Thành phố đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho  4 hộ gia đình nghèo và cận nghèo trên địa bàn các xã: Lê Lợi, Bằng Cả, Đồng Lâm, Đồng Sơn. Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy dự và trực tiếp trao kinh phí hỗ trợ cho các hộ gia đình.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy trao hỗ trợ xây dựng nhà cho hộ ông Đoàn Văn Sáu, thôn Đè E, xã Lê Lợi...

... và hộ chị Bàn Thị Hoa, thôn 2, xã Bằng Cả

Các gia đình được bàn giao nhà Đại đoàn kết gồm: hộ ông Đoàn Văn Sáu, thôn Đè E, xã Lê Lợi; hộ chị Bàn Thị Hoa, thôn 2, xã Bằng Cả; hộ chị Triệu Thị Bích, thôn Cài, xã Đồng Lâm; hộ bà Lý Thị Hải, thôn Phủ Liễn, xã Đồng Sơn. Mỗi ngôi nhà xây mới có kinh phí xây dựng từ 200 đến 300 triệu đồng, trong đó mỗi hộ gia đình được hỗ trợ 50 triệu đồng. Số tiền này được Thành phố trích từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa. Ngoài ra, các gia đình còn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ vật chất, nhân lực để xây dựng nhà từ các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và bà con, họ hàng.

Đ/c Phó Bí thư TT Thành ủy trò chuyện và trao hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình bà Lý Thị Hải, thôn Phủ Liễn, xã Đồng Sơn

Gia đình chị Triệu Thị Bích, thôn Cài, xã Đồng Lâm vui mừng được đón nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà mới

Chia sẻ niềm vui với các hộ, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy chúc mừng các gia đình đã được ở trong những căn nhà khang trang, vững chãi, thay thế căn nhà cũ xuống cấp. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

                                          Thùy Dương