văn hóa - xã hội

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TP Hạ Long: Đạt giải cao tại Liên hoan nghiệp vụ Báo chí lần thứ II – năm 2020.
Ngày đăng 23/10/2020 | 09:20  | View count: 1136

Chiều 24/10/2020, Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải cho những tác phẩm xuất sắc tham dự Liên hoan nghiệp vụ Báo chí lần thứ II – năm 2020. Trung tâm Truyền thông Văn hóa Thành phố đã xuất sắc đạt 01 giải Vàng và 01 giải Bạc và 01 giải khuyến khích.

Lần thứ 2 được tổ chức sau khi thành lập Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh - mô hình cơ quan truyền thông cấp tỉnh tiên phong của cả nước, Liên hoan nghiệp vụ báo chí Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh năm nay thu hút sự tham gia của 27 đơn vị, bao gồm các phòng nội dung thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh, các Trung tâm TT-VH huyện, thị xã, thành phố và một số ban, sở, ngành có chương trình cộng tác với Trung tâm Truyền thông tỉnh. Các đơn vị đã mang đến 180 tác phẩm thuộc các loại hình báo chí: Truyền hình, phát thanh, báo in, báo điện tử.

 

Các tác giả tác phẩm đạt giải tham dự Liên hoan chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám khảo

 

Tham gia kỳ Liên hoan năm nay, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thành phố Hạ Long có 7 tác phẩm dự thi ở các thể loại phát thanh và truyền hình. Các tác phẩm đã bám sát chủ trương, định hướng, chỉ đạo và cách làm của Thành phố, các vấn đề mang tính thời sự gắn liền với sự phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, những tấm gương tiêu biểu và được toàn xã hội quan tâm; nhiều tác phẩm có tính phát hiện, khai thác được những góc độ mới, gai góc, được hội đồng giám khảo đánh giá cao.

Ban tổ chức trao giải vàng cho các tác giả

Bế mạc Liên hoan, Trung tâm Truyền thông Văn hóa Thành phố đã xuất sắc đoạt được 01 đạt giải Vàng với tác phẩm “ Biến rác thành tiền” của tác giả Đỗ Hương – Hồng Hạnh viết về tấm gương bà Hoàng Thị Vinh, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 2, phường Hà Trung với niềm đam mê thực hiện biến rác thải thành tiền nhằm bảo vệ môi trường, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, lan tỏa lối sống tích cực.

 Ban tổ chức trao giải Bạc cho các tác giả 

Tác phẩm “Trồng rừng gỗ lớn, vì sao khó” của tác giả Hồng Phương phỏng vấn anh Triệu Tiến Lộc (con trai già làng Triệu Tài Cao), thôn Bằng Anh, xã Tân Dân, TP Hạ Long về tâm tư, nguyện vọng của ngưòi dân đối với chủ trương trồng rừng gỗ lớn.

Liên hoan nghiệp vụ Báo chí lần thứ II đã cho thấy sự trưởng thành, chuyên nghiệp, lòng nhiệt huyết của đội ngũ làm công tác tuyên truyền của tỉnh nói chung và thành phố Hạ Long nói riêng trong quá trình tác nghiệp. Đây cùng là dịp để đội ngũ làm công tác tuyên truyền thành phố, học hỏi, nâng cao kiến thức và kỹ năng xây dựng tác phẩm truyền hình và phát thanh hiện đại, gần gũi với công chúng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

PV