văn hóa - xã hội

UBMT Tổ quốc Thành phố Hạ Long: Tiếp nhận ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
Ngày đăng 01/11/2020 | 07:54  | View count: 668

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long về việc quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung, ngày 30/10, tại trụ sở Ủy ban MTTQ thành phố, nhiều tổ chức, đoàn thể đã đến trao hỗ trợ ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã ủng hộ 200 triều tiền mặt và hàng nghìn bộ quần áo cùng sách vở, đồ dùng học tập

Tại Chương trình, Trường Tiểu học Lê Hồng Phong đã ủng hộ 200 triều tiền mặt và hàng nghìn bộ quần áo cùng sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh vùng lũ để chung tay hỗ trợ người dân miền Trung sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Nguồn ủng hộ được quyên góp từ giáo viên, phụ huynh và các em học sinh của nhà trường.

Cán bộ, nhân dân xã Quảng La cũng đã ủng hộ 1 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm

Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào và các địa phương miền Trung, Cán bộ, nhân dân xã Quảng La cũng đã ủng hộ 1 tấn gạo cùng các nhu yếu phẩm cần thiết. Đây là hành đồng thiết thực, thể hiện tinh thần "tương thân, tương ái" của cán bộ, nhân dân thành phố Hạ Long giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Đến nay, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hộ thành phố tiếp nhận được tổng số tiền ủng hộ là gần gần 2 tỷ đồng và nhiều đồ dùng thiết yếu khác.

Ủy ban MTTQ thành mong muốn tiếp tục nhận được sự tham gia ủng hộ trong thời gian tới để kịp thời chia sẻ, hỗ trợ tinh thần, vật chất với đồng bào các tỉnh miền Trung. Việc sử dụng số tiền ủng hộ sẽ được phối hợp chặt chẽ với các tỉnh miền Trung để đánh giá thiệt hại thiên tai và nhu cầu của nhân dân địa phương; từ đó có hình thức hỗ trợ thiết thực nhất, giúp đồng bào vùng thiên tai sớm khắc phục thiệt hại.

Thu Thảo - Ngọc Khánh