văn hóa - xã hội

Hội Chữ thập đỏ Thành phố: Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo
Ngày đăng 05/11/2020 | 10:52  | View count: 905

Sáng 5/11, Hội Chữ thập đỏ TP phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam tổ chức lễ bàn giao Nhà nhân đạo – Mái ấm tình thương cho hộ nghèo.

Các đại biểu và bà Lê Thị Nét làm thủ tục khánh thành ngôi nhà

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo Hội CTĐ TP cùng đại diện ban, ngành, đoàn thể thành phố và chính quyền địa phương phường Hà Lầm đã bàn giao Nhà nhân đạo - Mái ấm tình thương cho bà Lê Thị Nét ở tổ 5, khu 6, phường Hà Lầm. Gia đình bà Nét thuộc diện hộ nghèo, bản thân bà già yếu, không còn khả năng lao động, 3 người con thì 2 con trai mắc bệnh hiểm nghèo đã mất, bà ở một mình. Ngôi nhà cũ của bà nhiều năm nay đã xuống cấp không còn đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão. Trước tình hình trên, Hội CTĐ TP cùng các ban, ngành, đoàn thể Thành phố và chính quyền địa phương đã vận động tổ chức cá nhân, nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ kinh phí giúp bà Nét xây dựng ngôi nhà mới.

Lãnh đạo Hội CTĐ và nhà hảo tâm trao hỗ trợ cho gia đình bà Lê Thị Nét

Khởi công từ tháng 8/2020, sau 4 tháng thi công, đến nay ngôi nhà diện tích 50 m2 kiên cố của bà Nét đã hoàn thành với tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể thành phố, chính quyền địa phương và bà Hoàng Thị Vân  phường Bạch Đằng ủng hộ hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại là kinh phí của gia đình.

Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của gia đình bà Nét

Ngôi nhà mới của bà Lê Thị Nét thể hiện sự quan tâm chăm lo của toàn xã hội chia sẻ khó khăn cũng như trách nhiệm xã hội với những hộ nghèo, người có hoàn khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

Riêng trong tháng 11 này, Hội CTĐ Thành phố sẽ trao 4 nhà nhân đạo cho hộ nghèo.

 

                                                                                 Mỹ Hạnh