văn hóa - xã hội

Trường Tiểu Hạ Long đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Ngày đăng 20/11/2020 | 01:43  | View count: 513

Sáng ngày 20/11, trường Tiểu học Hạ Long đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, thành phố và đông đảo học sinh và phụ huynh của trường.

 

          

Các đại biểu tỉnh, thành phố đến dự buổi lễ

Văn nghệ chào mừng lễ đón nhận

Những năm qua, cô và trò trường Tiểu học Hạ Long luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục khó khăn để nâng cao chất lượng giáo dục và dành được nhiều thành tích đáng tự hào. Trường Tiểu học Hạ Long luôn là lá cờ đầu khối TH Thành phố, số lượng và chất lượng học sinh được khen thưởng, đạt giải cao qua các kỳ thi, giao lưu cấp thành phố, tỉnh và Quốc gia luôn chiếm tỉ lệ cao.

Cô giáo Vũ Thị Thu Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hạ Long đọc diễn văn khai mạc buổi lễ

Hàng năm tỉ lệ học sinh lên thẳng lớp đạt từ 99,8% đến 100%, nhiều năm trường Tiểu học Hạ Long luôn giữ vững và duy trì chất lượng giáo dục. Cùng với hoạt động giáo dục, nhà trường cũng luôn quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục truyền thống, kỹ năng sống, các hoạt động nhân đạo từ thiện; đẩy mạnh công tác xã hội hóa để xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học.

Thừa ủy quyền, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nhà trường

Với những kết quả đã đạt được, năm học 2019-2020, trường Tiểu học Hạ Long đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch nước vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục đào và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh phát biểu chúc mừng

Vui mừng trước những thành tích trường Tiểu học Hạ Long đã đạt được, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh mong muốn trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chồng dịch bệnh, xây dựng tổ chức vững mạnh về mọi mặt, thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tập trung đào tạo mũi nhọn nhằm tăng số học sinh giỏi, các cấp; tăng cường hoạt động kỹ năng sống cho học sinh. Đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp dạy học, coi đó là giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng giáo dục.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng trường Tiểu học Hạ Long