văn hóa - xã hội

Hội nghị tuyên truyền và đối thoại trực tiếp với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học
Ngày đăng 27/11/2020 | 02:53  | View count: 1112

Sáng 27/11 Sở Lao động Thương binh & Xã hội phối hợp với UBND TP Hạ Long phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền đối thoại với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBNDTP dự hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở LĐTB& XH đã tuyên truyền phổ biến một số chủ trương, chính sách đối với người có hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và báo cáo về Kết luận số 546 của Thanh tra Bộ LĐTB &XH về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại tỉnh Quảng Ninh. Cán bộ của Sở LĐTP XH, Bộ chỉ huy Quân sự Tỉnh và TP Hạ Long cũng đã trực tiếp hướng dẫn kê khai thông tin, bổ sung giấy tờ liên quan để làm cơ sở xem xét và giải quyết theo quy định đối với các cá nhân và thân nhân người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam đang hưởng chế độ hàng tháng hiện chưa có giấy tờ thể hiện rõ đã hoạt động trong vùng quân đội Mỹ  sử dụng chất độc hóa học.

Cán bộ Sở LĐTB&XH Tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh và TP Hạ Long giải thích, hướng dẫn kê khai thông tin cho đối tượng người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Buổi tuyên truyền và đối thoại trực tiếp  với người hoạt động  kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học sẽ góp phần giải quyết các chế độ ưu đãi theo quy định đối với các đối tượng thụ hưởng đảm bảo công khai, minh bạch.

                                                                                             Mỹ Hạnh