văn hóa - xã hội

Khai mạc Hội hoa xuân khu du lịch hoa Hạ Long
Ngày đăng 16/01/2021 | 03:53  | View count: 2215

Sáng 16/1, công ty TNHH hoa Hải Vân (phường Việt Hưng) long trọng tổ chức khai mạc Hội hoa xuân khu du lịch hoa Hạ Long.

Quang cảnh lễ khai mạc Hội hoa xuân Khu du lịch hoa Hạ Long

Đến dự và động viên Hội hoa, về phía Tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Vũ Thành Long, Trưởng ban xây dựng NTM Tỉnh; về phía Thành phố Hạ Long có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy, Bùi Đức Đoàn, ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể Thành phố, lãnh đạo phường Việt Hưng và đông đảo du khách đến tham quan, thưởng lãm.

Ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Công ty TNHH hoa Hải Vân khai mạc Hội hoa xuân

Xuất phát từ việc sản xuất, kinh doanh các loại hoa với quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ, với niềm đam mê dám nghĩ, dám làm, ông Ngô Xuân Hải đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng thành Khu du lịch Hoa Hạ Long và chính thức khai trương đi vào hoạt động  từ năm 2018. Đến nay, Khu du lịch hoa Hạ Long của Công ty TNHH hoa Hải Vân đã không ngừng phát triển, mở rộng quy mô lên gần 3 héc ta với hàng trăm chủng loại và hàng nghìn chậu hoa tiểu cảnh, trang trí như hoa phong lữ, dạ yến thảo, giấy Thái, hoa hồng cổ, hồng ngoại, cúc, đỗ quyên và các loại hoa lan…Cùng với đó tại Khu du lịch hoa Hạ Long cũng xây dựng các mô hình mang hơi hướng du lịch làng quê, thiết kế bài trí các khu vực hoa theo hệ thống chủ đề, là địa điểm lý tưởng để du khách đến tham quan, thưởng lãm và mua hoa.

Đồng chí Vũ Thành Long, Trưởng ban xây dựng NTM tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội hoa xuân 

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy cùng lãnh đạo các Ban ngành, đoàn thể tặng hoa chúc mừng Hội hoa xuân

Năm 2020 vừa qua, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng sản xuất hoa, cây cảnh của Công ty vẫn thu được hàng tỷ đồng, tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng chục lao động địa phương với mức thu nhập 5-7 triệu đồng/người/tháng. Việc tổ chức Hội hoa xuân là điểm nhấn, phù hợp với chủ trương xây dựng các khu du lịch cộng đồng và kích cầu du lịch của Tỉnh, của Thành phố.

Toàn cảnh khu du lịch hoa Hạ Long

Hội hoa xuân khu du lịch hoa Hạ Long diễn ra trong 3 ngày, từ nay đến hết 18/1 với nhiều hoạt động trải nghiệm Khu du lịch và chương trình văn hóa văn nghệ đặc sắc. Đây là dịp để khách tham quan được thưởng thức, mua sắm các loại hoa cây cảnh đẹp, độc, lạ, đồng thời được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về bí quyết chăm sóc hoa cây cảnh dịp Tết đến Xuân về.

Một số hình ảnh tại Hội hoa xuân Khu du lịch hoa Hạ Long:

Các đồng chí lãnh đạo tham quan khuôn viên Khu du lịch hoa Hạ Long

Chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đậm chất văn hóa dân tộc tại Hội hoa xuân

Khu du lịch hoa Hạ Long có phong phú các chủng loại hoa, giá cả phải chăng

Du khách đến tham quan, mua sắm tại Hội hoa xuân

Du khách check in tại Khu du lịch hoa Hạ Long

Khu du lịch hoa Hạ Long có không quan cảnh quan đẹp để du khách tham quan, chụp ảnh

 

Hồng Phương- Quang Cảnh