văn hóa - xã hội

Thành Đoàn Hạ Long: Chung tay "giải cứu" nông sản
Ngày đăng 05/02/2021 | 04:28  | View count: 687

Những ngày này, việc tiêu thụ nông sản đến kỳ thu hoạch, xuất bán để phục vụ cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh nói chung và TP Hạ Long nói riêng gặp nhiều khó khăn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trước thực tế đó, Thành Đoàn Hạ Long đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thiết thực hỗ trợ kịp thời người nông dân trên địa bàn thành phố kịp thời tiêu thụ nông sản trước dịp Tết nhằm hạn chế thấp nhất những thiệt hại về kinh tế.

ĐVTN

ĐVTN thành phố thực hiện phân loại, đóng gói từng túi ngô để giao hàng cho khách đặt mua.

Tính đến ngày 5/2, toàn đoàn đã hỗ trợ tiêu thụ 2 tấn ngô cho người dân xã Dân Chủ và 1.000 con gà cho người dân xã Tân Dân với tổng trị giá trên 280 triệu đồng.

Theo đó, các ĐVTN của thành phố đã sử dụng các trang mạng xã hội như zalo, facebook của các đơn vị Đoàn và cá nhân mỗi ĐVTN nhằm thông tin rộng rãi về tình hình các sản phẩm nông sản của nhân dân trên địa bàn thành phố cần tiêu thụ trước dịp Tết Nguyên đán để người dân nắm được và đặt mua sản phẩm. Từ đây, Thành Đoàn và Đoàn thanh niên các xã, phường trực tiếp tham gia vận chuyển, phân phối và giao hàng đến từng địa chỉ cho khách hàng đặt mua nhằm đảm bảo nghiêm túc các quy định an toàn về phòng, chống dịch bệnh.

ĐVTN thành phố Hạ Long tham gia vận chuyển gà

ĐVTN thành phố tham gia giao hàng gà hỗ trợ tiêu thụ giúp người nông dân xã Tân Dân.

Từ nay đến trước ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Thành Đoàn sẽ tiếp tục nắm thông tin, bố trí lực lượng ĐVTN để kịp thời hỗ trợ người nông dân trên địa bàn thành phố tiêu thụ các loại nông sản đến kỳ thu hoạch.

Không chỉ hỗ trợ người dân tiêu thụ nông sản một cách kịp thời, ngay từ khi đợt dịch mới bùng phát từ cuối tháng 1, Thành Đoàn Hạ Long đã nhanh chóng khởi động 34 đội hình thanh niên xung kích phòng, chống dịch Covid-19 với trên 200 ĐVTN tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát, tổ tự quản khu dân cư.

ĐVTN tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố.

ĐVTN tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, tổ chức ra quân tuyên truyền vận động người dân khai báo y tế, hướng dẫn cài đặt ứng dụng NCOVI, Bluezone tại các điểm tập trung đông người như cổng chợ, các chốt kiểm soát dịch; phối hợp với các lực lượng tham gia đo thân nhiệt cho người dân tại nhà; 33 đơn vị Đoàn thanh niên cấp xã đồng loạt triển khai mô hình hỗ trợ mua nhu yếu phẩm, vật dụng cần thiết cho các hộ dân đang thực hiện cách ly tại nhà.

Cùng với đó, Thành Đoàn cũng tích cực vận động các nguồn xã hội hóa mua khẩu trang, nước sát khuẩn cùng nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm, ĐVTN thành phố cũng tự làm 500 kính chắn giọt bắn.... gửi tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.

ĐVTN thành phố tự làm kính chắn giọt bắn

ĐVTN thành phố tự làm kính chắn giọt bắn dành tặng cho các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Những hoạt động, việc làm ý nghĩa mà các cấp bộ Đoàn từ thành phố đến cơ sở đã và đang triển khai không ngừng khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hạ Long nói riêng, của tỉnh và cả nước nói chung.

Theo Baoquangninh.com.vn