văn hóa - xã hội

Hạ Long sắc xuân ngập tràn sáng mùng 1 Tết Tân Sửu
Ngày đăng 12/02/2021 | 12:30  | View count: 1029

Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi chào đón năm mới Tân Sửu 2021, người dân Hạ Long đã đón ngày đầu năm trong sắc nắng rực rỡ, báo hiệu một năm mới khí thế mới, nhiều may mắn. Thể theo nguyện vọng của Nhân dân, chính quyền TP đã quyết định mở cửa các đền, chùa, các điểm thờ tự cho đến hết Tết Nguyên đán.

Nhiều người dân Hạ Long đã rất vui mừng, phấn khởi trước quyết định này của chính quyền TP. Các đền, chùa, cơ sở thờ tự đã mở cửa từ 22h đêm Giao thừa. Mọi công tác chống dịch vẫn được duy trì. 100% các cơ sở đều có khu vực kiểm soát, đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào phía trong.

Chùa Long Tiên sớm mùng 1 Tết Tân Sửu 2021

Bà Vũ Thị Tho, Ban Quản lý Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Gai, TP Hạ Long cho biết: “Từ trước khi có quyết định mở cửa cho người dân đến lễ đền vào dịp Tết, BQL Đền chúng tôi đã luôn chuẩn bị sẵn sàng cho công tác phòng chống dịch. Từ việc chuẩn bị sát khuẩn, khẩu trang, vệ sinh sạch sẽ cho đến thông báo trên biển báo ngay từ cổng. Cùng với đó, chúng tôi thông báo trên hệ thống loa để hướng dẫn người dân…”

Người dân xếp hàng chờ đến lượt được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào chùa

Đọc các quy định về công tác chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh của Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Tại chùa Long Tiên, UBND phường Bạch Đằng phối hợp cùng BQL Chùa đã bố trí phân luồng giao thông từ phía ngoài. Theo đó, chỉ mở 1 lối đi duy nhất từ phía đường Lê Thành Tông thẳng vào cổng chính của chùa. Việc đo thân nhiệt, sử dụng khẩu trang khi đến chùa được BQL chùa quản lý nghiêm ngặt và cũng được người dân đồng tình, thực hiện nghiêm túc.

Các lực lượng chức năng của phường Bạch Đằng làm nhiệm vụ chống dịch tại chùa Long Tiên

Phấn khởi trước việc được đến những địa điểm tâm linh vào những thời điểm linh thiêng trong năm mới, mỗi người dân không chỉ nguyện cầu những điều may mắn cho bản thân mà còn mong muốn những điều tốt đẹp cho quê hương, đất nước. Chị Đào Thị Thu Hoài, phường Hà Lầm chia sẻ: “Mong gia đình mình được mạnh khỏe, mong đất nước mình thoát khỏi dịch bệnh, tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức phòng dịch để chung tay cùng chính quyền”. Cũng với ước muốn những điều hạnh phúc may mắn, bà Bùi Thị Vĩnh, phường Cao Xanh nói: “Mong cho đất nước thái bình, toàn dân mạnh khỏe, mọi nhà an khang thịnh vượng, không có ai vi phạm pháp luật”. Còn với những bạn trẻ, sớm được ổn định lại trạng thái bình thường mới là điều mong mỏi trong ngày đầu năm, anh Lê Hoài Sơn, phường Yết Kiêu cho biết: “Em mong bản thân, bố mẹ, ông bà có được sức khỏe tốt. Mong sớm hết dịch để mọi người đc đi làm bình thường trở lại”.

Mỗi người dân không chỉ nguyện cầu những điều may mắn cho bản thân mà còn mong muốn những điều tốt đẹp cho quê hương, đất nước

Thành phố Hạ Long đang vào Xuân với một năng lượng mới, một khí thế mới, một sắc màu mới dù còn những khó khăn do dịch bệnh gây ra. Mong cho những kỳ vọng mạnh mẽ của mỗi người dân cùng với truyền thống kiên cường, bất khuất, hiên ngang trước sóng gió, Hạ Long sẽ tiếp tục ổn định, phát triển trong năm mới Tân Sửu 2021...

Đỗ Hương – Trần Khánh