văn hóa - xã hội

Rực rỡ sắc hoa giữa lòng Hạ Long
Ngày đăng 22/02/2021 | 02:08  | View count: 771

Những ngày này, Thành phố Hạ Long đang chào đón mùa xuân. Diện mạo của Thành phố như đang khoác trên mình chiếc áo mới bởi, chồi non xanh biếc đang mơn mởn trong nắng và những hàng cây nở rộ hoa, lại khiến không ít người cảm thấy xao xuyến.

Với những người dân như chị Mai Thị Chung, được chứng kiến thành phố chuyển mình lung linh sắc màu của cỏ cây, hoa lá, chị cảm thấy luôn hạnh phúc và muốn chia sẻ cùng bạn bè. Mỗi dịp xuân sang, chị Chung đều dành thời gian ghi lại những khoảnh khắc đẹp, những đổi thay của thành phố quê mình. “Tôi cảm thấy ở Hạ Long mùa nào cũng đẹp, đặc biệt là mua xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc. Những cánh hoa đua nhau nở khiến cho tôi cảm thấy xao xuyến” chị Chung chia sẻ.

Chị Mai Thị Chung cùng bạn bè ghi lại những hình ảnh đẹp bên giàn hoa giấy rực rỡ

Hạ Long những ngày này là sắc đỏ của hoa giấy, sắc xanh của những chồi non, là cánh hoa ban lung linh trong nắng, là thời tiết dịu nhẹ lòng người. Đi trên những con đường được nhuộm trong màu hồng tím của hoa ban và hoa giấy, mới thấy được hết vẻ đẹp rực rỡ của các loại hoa này cũng như sự yên bình của thành phố Hạ Long.

Người dân thích thú chụp ảnh ở những tuyến đường hoa

Nếu như trước người Hạ Long muốn ngắm hoa ban phải lên Tây Bắc, nhưng 3 năm trở lại bây giờ dọc đường Trần Quốc Nghiễn và đường Nguyễn Văn Cừ, hoa ban nở tím các góc đường. Cái màu tím nhẹ hiền hòa làm cho người ta thấy lòng dịu xuống. Một trong những con đường đẹp và tập trung nhiều hoa, thu hút người dân đến chụp ảnh nhất là đường Trần Quốc Nghiễn.

Hoa ban bung bở trên đường Trần Quốc Nghiễn

Màu trắng xen lẫn hồng tím dịu dàng của hoa ban luôn khiến nhiều người yêu thích

Hoa ban có hương thơm dịu dàng, mỗi bông hoa có năm cánh, trong đó có một cánh màu tím

Hy vọng rằng, những cánh hoa bung nở trong mùa xuân mới, sẽ làm cho người dân TP Hạ Long thêm tự hào, phấn khởi trước diện mạo đô thị ngày một khang trang, hiện đại và đổi mới.

Thu Thảo