văn hóa - xã hội

Xử lý nghiêm hành vi đi mô tô tại lối lên Chùa Lôi Âm mùa lễ hội
Ngày đăng 14/03/2021 | 04:07  | View count: 1995

Sáng ngày 14/3, Công an phường Đại Yên đã lập biên bản tạm giữ phương tiện va chạm với du khách hành hương lên chùa Lôi Âm.

Vào khoảng 9h50’ ngày 14/3, anh Thái Đức Minh, sinh năm 1987, trú tại tổ 1, khu 1, phường Đại Yên, điều khiển xe mô tô mang biển kiểm soát 14K2 8675 đi từ hướng bến đò hồ Yên Lập lên đường hành hương lên chùa Lôi Âm có va chạm với một cháu nhỏ. Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, Công an phường Đại Yên đã xác minh vụ việc, yêu cầu anh Thái Đức Minh đến trụ sở công an làm việc. Qua lấy lời khai, anh Minh xác nhận việc có va chạm với du khách đang đi trên đường hành hương lên chùa. Công an phường Đại Yên đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và yêu cầu anh Thái Đức Minh cam kết không điều khiển phương tiện tại đường lên chùa Lôi Âm vào mùa lễ hội.

Xe mô tô vi phạm bị tạm giữ tại Công an phường Đại Yên

Trước đó UBND phường Đại Yên đã ra thông báo, yêu cầu người dân không điều khiển mô tô, xe máy trên đường lên chùa trong nhưng đầu năm và mùa lễ hội.

Sau khi được mở cửa đón phật tử về hành hương trở lại sau dịch Covid-19, chùa Lôi Âm đón nghìn lượt du khách đến thưởng ngoạn, chiêm bái. Với hành trình thú vị khi lên tham quan chùa, đi xuyên qua những rừng thông, vườn dứa… du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên, thư thái khi đến với Lôi Âm tự. Vì vậy, mỗi người dân hãy nâng cao ý thức đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường.

Thu Thảo