văn hóa - xã hội

Chương trình ngày Đoàn viên, gặp mặt toạ đàm giữa lãnh đạo thành phố với thanh niên Hạ Long
Ngày đăng 19/03/2021 | 09:09  | View count: 1042

Chiều ngày 18/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hạ Long tổ chức Chương trình Ngày đoan viên gặp mặt, toạ đàm giữa lãnh đạo thành phố với thanh niên, chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Đến dự có các đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương và đông đảo đoàn viên, thanh trên địa bàn Thành phố.

         

       Quang cảnh buổi giao lưu, toạ đàm

Tại buổi gặp mặt, toạ đàm đã có nhiều câu hỏi của đoàn viên thanh niên đặt ra liên quan đến các vấn đề mà thanh niên đang rất quan tâm hiện nay như: vấn đề đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên; hỗ trợ vốn vay từ các ngân hàng trên địa bàn đồng hành với chương trình khởi nghiệp; giải pháp để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tại địa phương; định hướng của thành phố trong việc tạo kiện cho thành niên lựa chọn việc làm; công tác phát triển đảng viên trong trường học; các giải pháp thu hẹp khoảng cách giữa đoàn viên thanh niên các phường trung tâm và các xã vùng cao của thành phố. Cùng với đó là các ý kiến về việc tạo điều kiện để thanh niên phát triển nghiên cứu các mô hình mang lại lợi ích, nâng cao đời sống cho người dân các xã vùng cao; quan tâm tổ chức các sân chơi, hoạt động nhằm giao lưu, học hỏi cho thanh niên và các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trong lứa tuổi học sinh...

Các đoàn viên, thanh niên đặt ra nhiều câu hỏi gửi đến lãnh đạo thành phố

Với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo đơn vị đã giải đáp các thắc mắc của thanh niên một cách thấu đáo, đáp ứng được nguyện vọng của đa số thanh niên.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy trao đổi với đoàn viên, thanh niên

Trên cơ sở các câu hỏi của đoàn viên thanh niên, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Hạ Long khẳng định, tuổi trẻ Hạ Long ngày hôm nay đang và đã phát huy trách nhiệm, xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực. Chương trình toạ đàm là một hoạt động hết sức có ý nghĩa để Thành ủy, UBND nắm rõ tâm tư, nguyện vọng, nhu cầu của thanh niên. Qua đó giải đáp, định hướng những hoạt động của thanh niên trong thời gian tới, góp phần xây dựng TP Hạ Long ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại và an toàn. Đồng chí Bí thư Thành ủy bày tỏ sự mong muốn thế hệ trẻ phải có lý tưởng và hoài bão, phát huy sức trẻ trở thành lực lượng xung kích, đi đầu trong mọi lĩnh vực. Trong thời gian tới, thành phố sẽ quan tâm và đồng hành với thanh niên để đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia vào sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương. 

Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021), thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố đối với tuổi trẻ, cán bộ, đoàn viên thanh niên TP Hạ Long trong công cuộc xây dựng, phát triển Thành phố trong giai đoạn phát triển mới. Chương trình đã giúp đoàn viên thanh niên nắm bắt rõ hơn những chủ trương, định hướng của Thành phố trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh; từ đó thấm nhuần trách nhiệm của tuổi trẻ, nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng, xung kích tham gia hiệu quả các chương trình, mục tiêu phát triển của Thành phố.

Thu Thảo - Quang Cảnh