văn hóa - xã hội

Phường Hà Khẩu: Khánh thành và bàn giao nhà cho hộ nghèo khu 3
Ngày đăng 19/03/2021 | 10:51  | View count: 2134

Sáng 19/3, phường Hà Khẩu tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Nhà tình thương” cho hộ nghèo Hoàng Thị Uổng, tổ 28, khu 3.

Gia đình bà Hoàng Thị Uổng là một trong những hộ khó khăn của khu 3, phường Hà khẩu:  Bản thân bà tuổi cao, sức yếu, không có lương hưu, không còn khả năng lao động nhưng lại phải nuôi 2 đứa cháu nội còn nhỏ. Ba bà cháu sống trong ngôi nhà xây dựng từ năm 1978 đã xuống cấp (tường nứt, mãi võng, móng sụt lún), không an toàn cho cuộc sống của gia đình bà.

Thay mặt Đảng ủy- HĐND-UBND phường Hà Khẩu, đồng chí Mạc Trung Dũng- Bí thư Đảng ủy phường trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hoàng Thị Uổng

Thực hiện chương trình an sinh xã hội, chung tay cùng các cấp, các ngành, giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tháng 10/2020, Ban giảm nghèo phường Hà Khẩu, công ty gốm Hạ Long, hội LHPN phường Hà Khẩu đã hỗ trợ, giúp đỡ gia đình bà Hoàng Thị Uổng làm ngôi nhà mới. Sau hơn 5 tháng xây dựng, với sự chung tay hỗ trợ của chính quyền địa phương, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ, đoàn thanh niên và gia đình, ngôi nhà cấp 4 đã được hoàn thành với diện tích 82m2, tổng kinh phí gần 600 triệu đồng, trong đó gia đình bà được hỗ trợ 41 triệu đồng tiền mặt và toàn bộ nguyên vật liệu khoảng 100 triệu đồng như ngói, gạch xây, gạch lát nền….

Tại buổi lễ bàn giao, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, đoàn thể phường Hà Khẩu cũng tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho gia đình bà Hoàng Thị Uổng.

Trần Thanh- Quang Cảnh