văn hóa - xã hội

Đại hội sáp nhập Hội VHNT huyện Hoành Bồ vào Hội VHNT thành phố Hạ Long
Ngày đăng 19/03/2021 | 11:13  | View count: 759

Sáng 19/3, Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) thành phố Hạ Long tổ chức Đại hội sáp nhập Hội VHNT huyện Hoành Bồ vào Hội VHNT thành phố Hạ Long. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự và chỉ đạo đại hội.

Quang cảnh đại hội

Hội VHNT thành phố Hạ Long là tổ chức hội địa phương lớn nhất tỉnh với 204 hội viên. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố cùng với sự đoàn kết, tâm huyết của các văn nghệ sỹ, hội VHNT thành phố đã đạt được nhiều kết quả, tập hợp đội ngũ, xây dựng môi trường sáng tác và công bố nhiều tác phẩm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của đại phương. Nhiều văn nghệ sỹ vinh dự nhận các danh hiệu cao quý như Nghệ sỹ ưu tú, Nghệ sỹ vùng mỏ; nhiều tác giả nhận được giải thưởng Nhà nước, giải thưởng cấp tỉnh.

Hội VHNT Hoành Bồ gồm 50 hội viên, mặc dù mới thành lập nhưng đã phát huy thế mạnh của vùng đất giàu truyền thống đang trên đà phát triển. Nhiều sáng tác của hội viên mang đậm truyền thống văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và đã đạt được các giải thưởng cao của các ngành Trung ương, của tỉnh; nhiều hội viên được phong tặng danh hiệu Nghệ sỹ vùng mỏ.

Việc sáp nhập Hội VHNT huyện Hoành Bồ vào Hội VHNT thành phố Hạ Long là sự kiện quan trọng cho sự phát triển của Hội VHNT thành phố Hạ Long trong những năm tới.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy biểu dương kết quả đạt được của Hội VHNT thành phố Hạ Long và Hội VHNT huyện Hoành Bồ trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Hội VHNT thành phố Hạ Long sau sáp nhập cần sớm củng cố, kiện toàn tổ chức hội, xây dựng hội vững mạnh; phát huy tinh thần đoàn kết và khuyến khích sự tham gia của các lớp hội viên trẻ. Tổ chức nhiều hoạt động VHNT phục vụ các nhiệm vụ chính trị của thành phố, làm phong phú thêm đời sống văn hóa – tinh thần của nhân dân và đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Đồng thời quan tâm đổi mới hình thức sáng tác, tận dụng công nghệ 4.0 để chuyển tải các tác phẩm tới đông đảo công chúng.

Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội VHNT thành phố và bầu BCH hội khóa mới gồm 17 đồng chí.

Tại phiên họp đầu tiên, BCH hội đã bầu BTV, Ban Kiểm tra và bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khóa mới. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Hội VHNT thành phố Hạ Long khóa mới.

BCH Hội VHNT thành phố Hạ Long khóa mới ra mắt đại hội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội VHNT thành phố Hạ Long khóa  mới phát biểu tại đại hội

Phương Loan – Ngọc Khánh