văn hóa - xã hội

Đại hội lần thứ VII Hội NCT phường Trần Hưng Đạo
Ngày đăng 24/03/2021 | 11:29  | View count: 687

Sáng 24/3, Hội NCT phường Trần Hưng Đạo tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2021- 2026. 84 hội viên đại diện cho 1124 hội viên toàn phường tham gia Đại hội.

Quang cảnh hội nghị

Trong nhiệm kỳ qua, các chi hôị  đã vận động kết nạp được 338 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 1124 người, chiếm 13,8% dân số toàn phường. Năm năm qua, Hội NCT phường đã phát huy vai trò của NCT trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội bằng việc nhân rộng và tổ chức hưởng ứng các phong trào thi đua: “Tuổi cao gương sáng”, “ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”, “người cao tuổi tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở” và nhiều phong trào do địa phương phát động. Đến nay, toàn phường có 167 người cao tuổi đang trực tiếp tham gia công tác Đảng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, trong đó 72 người đảm nhiệm từ 2 đến 4 nhiệm vụ. Trong cuộc sống đời thường, hầu hết hội viên NCT đã gương mẫu vận động con cháu trong gia đình và ngoài xã hội thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, công tác GPMB, phòng chống dịch Covid 19, xây dựng đô thị văn minh…Qua 5 năm, đã có 752 hội viên đạt danh hiệu Tuổi cao gương sáng cấp Tỉnh, 39 ông bà được phường tặng giấy khen…

Ông Trần Minh Hiền, Chủ tịch Hội NCT báo cáo tại Đại hội

Trong công tác chăm lo vật chất và tinh thần cho NCT, Hội đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối vưới NCT. Trong nhiệm kỳ đã phối hợp, đôn đốc làm thủ tục cho 85 trường hợp được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; phối hợp tổ chức mừng thọ, trao quà của các cấp cho trên 900 lượt NCT với tổng trị giá trên 435 triệu đồng. Các chi hội đã thường xuyên tổ chức thăm hỏi kịp thời trên 1000 lượt hội viên ốm đau nằm viện. Hàng năm tổ chức tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho trên 1000 lượt NCT…

Với sự đóng góp của NCT và các cấp hội đã góp phần không nhỏ vào việc xây dựng Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể phường Trần Hưng Đạo trong sạch, vững mạnh  trong nhiều năm qua.

Hội NCT phường Trần Hưng Đạo biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội

Nhiệm kỳ 2021- 2026, Hội NCT phường Trần Hưng Đạo đề ra nhiệm vụ: tiếp tục tập hợp NCT trog toàn phường tham gia làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT”, phấn đấu để NCT được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, đóng góp tích cực vào việc phát triển KT-XH-ANQP, góp phần xây dựng phường Trần Hưng Đạo phát triển bền vững trên các mặt trận; xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Lãnh đạo hội NCT Thành phố Hạ Long tặng hoa chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo phường Trần Hưng Đạo tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, lãnh đạo Hội NCT Thành phố Hạ Long và phường Trần Hưng Đạo đã biểu dương những kết quả Hội NCT phường đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Hội tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng phong trào thi đua, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển KT- VHXH của Thành phố và địa phương.

Đại hội bầu ra 9 ông và trong BCH kgóa VII nhiệm kỳ 2021- 2026

Đại hội Hội NCT phường Trần Hưng Đạo lần thứ VII đã tín nhiệm chọn ra 9 thành viên là những NCT có uy tín cao trong cộng đồng, nhiệt tình và luôn trách nhiệm với công việc vào Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Công tác thi đua khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, nhiều tập thể chi hội, cá nhân NCT đã được biểu dương, khen thưởng.

Hồng Phương- Đoàn Việt