văn hóa - xã hội

Phường Bãi Cháy: Chương trình Chung tay vì người nghèo
Ngày đăng 09/04/2021 | 03:42  | View count: 826

Chiều 9/4, Ban chỉ đạo Giảm nghèo phường Bãi Cháy tổ chức chương trình Chung tay vì người nghèo.

Các đại biểu dự chương trình

Toàn phường Bãi Cháy hiện có 8.027 hộ. Trong đó có 6 hộ nghèo (bằng 0,07%), 3 hộ cận nghèo (bằng 0,03%). Phần lớn các hộ nghèo, cận nghèo là người già yếu, tàn tật, ốm đau phải nằm viện điều trị dài ngày, đông người ăn theo, có vợ/chồng chết nuôi con nhỏ ăn học, nuôi cháu mồ côi, không có việc làm cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, PCT UBND  phường báo cáo kết quả công tác giảm nghèo của phường

Ban chỉ đạo giảm nghèo phường đã chỉ đạo triển khai tích cực các giải pháp để đạt được mục tiêu giảm nghèo theo kế hoạch đề ra: vận động xã hội hóa tặng quà cho 100% hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất nhân dịp tết nguyên đán với mức 500.000đ – 1.000.000đ/hộ; đề nghị cấp thẻ BHYT cho 32 người nghèo và người trong hộ cận nghèo; hỗ trợ tiền điện quý I, hỗ trợ giải quyết việc làm cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo. Với các giải pháp đồng bộ và hiệu quả, quý I năm 2021 trên địa bàn phường đã có 2 hộ thoát nghèo; dự kiến quý II sẽ có thêm 2 hộ thoát nghèo và cận nghèo.

Tại chương trình, nhiều đơn vị, tổ chức đã trao kinh phí giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.

   

Các đơn vị, tổ chức trao kinh phí hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đặng Thị Yến, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy, Trưởng BCĐ giảm nghèo phường Bãi Cháy cảm ơn sự hảo tâm của các đơn vị, tổ chức; đồng thời mong muốn các hộ nghèo, cận nghèo cố gắng vươn lên, xây dựng cuộc sống ổn định, tốt hơn.

Phương Loan