văn hóa - xã hội

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021
Ngày đăng 20/04/2021 | 12:13  | View count: 838

Sáng 20/4, tại TP Hạ Long, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2021. Dự lễ phát động: về phía tỉnh có: Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc sở y tế dự lễ phát động; về phía TP Hạ Long: có đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc sở y tế phát biểu phát động tại buổi lễ

Với chủ đề “ Đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới ”, Tháng hành động vì ATTP năm 2021 được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 15-4 đến 15-5 nhằm giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả, tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm sinh vật trong thịt, thủy sản chăn nuôi. Từ đó cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố Hạ Long phát biểu tại lễ phát động

Trên địa bàn TP hiện có trên 11.000 cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, trong đó có 27 chợ. Trong nhiều năm qua, các đơn vị chức năng của TP đã làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, không có vụ ngộ độc lớn trên địa bàn. Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó chủ tịch UBNDTP kêu gọi các tầng lớp nhân dân các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm thực hiện tốt luật an toàn thực phẩm, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, góp phần thực hiện thành công mục tiêu kép góp phần phục hồi phát triển kinh tế xã hội. Đồng chí yêu cầu các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp,  hộ kinh doanh, tổ chức, cá nhân trên địa bàn TP triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Tăng cường thông tin, tuyên truyền về ATTP cùng với các nội dung về phòng chống dịch nhằm nâng cao ý thức của cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng; Vì sức khỏe người tiêu dùng và lợi ích của chính mình, tất cả các cơ sở sản xuất , chế biến và kinh doanh thực phẩm phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện VSATTP; Mỗi người tiêu dùng hãy trở thành những người tiêu dùng thông thái, mua và sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; Tăng cường công tác thanh kiểm tra,giám sát việc thực hiện của các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm quy định về an toàn VSTP….

Các cơ sở chế biến, kinh doanh  thực phẩm trên địa bàn TP kí cam kết thực hiện nghiêm các quy định về VSTTTP

Tại lễ phát động, nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống đã ký cam kết với chính quyền TP Hạ Long về thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về ATTP.

Quang cảnh buổi lễ

Ngay sau lễ phát động, các lực lượng chức năng đã diễu hành, tuyên truyền về ATTP trên các tuyến đường chính của TP Hạ Long.

                                                                      Mỹ Hạnh- Đoàn Việt