văn hóa - xã hội

Hoa giáng hương khoe sắc vàng rực rỡ giữa lòng Thành phố
Ngày đăng 22/04/2021 | 07:11  | View count: 1180

Cứ mỗi độ tháng 4 về, hoa giáng hương (hay còn gọi là hoa Sưa) lại nở rộ cả một góc trời; Hạ Long được tắm mình trong sắc vàng tươi tắn, tràn đầy sức sống. Sắc vàng của loài hoa này làm cho thành phố rực rỡ hơn, sẵn sàng đón du khách đến với Hạ Long trong những ngày chuẩn bị diễn ra chuỗi sự kiện " Hạ Long, Quảng Ninh - Rực rỡ kỳ quan, lan tỏa nụ cười".

 

Nếu như trước người Hạ Long muốn ngắm hoa giáng hương thì phải vào Quảng Nam hay vùng Tây Nguyên thì  bây giờ dọc đường Trần Quốc Nghiễn và đường Nguyễn Văn Cừ, hoa nở rực vàng các góc đường.

Tuyến đường Trần Quốc Nghiễn đẹp dịu dàng hơn bởi những cây Giáng Hương đang độ khoe sắc

Khi tiết trời chuyển mùa sang hanh khô, những cành cây giáng hương cũng bắt đầu thay áo mới và trang điểm bộ cánh màu xanh biếc bằng những chùm bông hoa vàng rực rỡ.

Những chùm hoa giáng hương đẹp đến nao lòng 

Trong cái nắng hanh vàng, đi dưới con đường đẹp nhất bên bờ vịnh di sản thiên nhiên thế giớimàu hoa vàng dịu dàng, thơm ngào ngạt, lòng người như thanh thản quên đi phiền muộn. Rất nhiều người dân đã ra đây chụp ảnh, lưu lại vẻ đẹp bên hoa, không khí nhộn nhịp, náo nhiệt.

 

Con đường hoa giáng hương bên bờ biển di sản là góc check-in đẹp nức lòng

với sắc hoa nổi bật trên background xanh ngọc của biển trời 

Chị Ngô Thị Bích, tổ 15, khu 2, phường Hồng Gai chia sẻ: Hạ Long mùa nào cũng rất đẹp vào mùa hè hoa sưa rất đẹp, tôi mong muốn thành phố sẽ trồng nhiều hoa sưa hơn để Thành phố ngày càng đẹp hơn

Ông Lê Phương Yên, bảo vệ UBND phường Bạch Đằng cho biết: càng ngày tôi càng thấy công viên thật đệp, có rất nhiều loài hoa khoe sắc, người dân đến đây rất đông để chụp ảnh đặc biệt trong những ngày tuần lễ áo dài, thể hiện tầm nhìn của lãnh đạo thành phố, sự đổi mới của thành phố là 1 thành phố đáng đến và đáng sống.

Hoa giáng hương mất 6 tháng ngủ khô tĩnh lặng để chờ đúng thời điểm đánh thức từng chồi non, lộc biếc và hoa vàng rực cả một góc trời chỉ vỏn vẹn trong 1 tháng rồi rụng dệt nên tấm thảm vàng trên một con phố…

Để có được sắc hoa rực rỡ như vậy, hàng ngày công nhân Công ty CP cây xanh Quảng Ninh nỗ lực tập trung chăm sóc vườn hoa, thảm cỏ, cắt tỉa cây trên các tuyến phố trên địa bàn thành phố. Với khối lượng công việc chăm sóc cây xanh, vườn hoa, chặt tỉa cây rất lớn Công ty đã lên kế hoạch, bố trí nhân lực hợp lý, chăm sóc đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo quan niệm của người xưa, mùa hoa giáng hương nở rực rỡ là mùa báo hiệu một năm mùa màng bội thu, báo hiệu một năm mưa thuận gió hoà và một năm ấm no hạnh phúc. Bởi vậy, mỗi người dân Hạ Long đều thấy phấn khởi trước diện mạo mới của thành phố biển xinh đẹp./.

                      Hồng Hạnh