văn hóa - xã hội

Đại hội Hội chữ thập đỏ phường Cao Xanh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 24/04/2021 | 06:51  | View count: 752

Sáng ngày 24/3, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Cao Xanh tổ chức Đại hội Đại biểu khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ phường Cao Xanh đã có nhiều hoạt động thiết thực với các chương trình an sinh xã hội, thúc đẩy phong trào nhân đạo trên địa bàn phường.

Lãnh đạo CTP TP tặng hoa chúc mừng Đại hội

Hội đã chú trọng làm tốt việc tập hợp các tầng lớp nhân dân, xây dựng phong trào Chữ thập đỏ trên khắp địa bàn dân cư, cùng chung tay quan tâm chăm sóc những người nghèo, và phối hợp làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; phòng chống dịch bệnh; vệ sinh an toàn thực phẩm; phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Hàng năm, Hội tuyên truyền thực hiện tốt cuộc vận động "Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam", "Ngày vì người nghèo", phong trào “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong  nhiệm kỳ qua , Hội đã vận động, hỗ trợ kinh phí trao tặng 600 suất quà với tổng số tiền trên 200 triệu đồng nhân dịp Tết và trợ giúp đột xuất cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trợ cấp thường xuyên cho 6 đối tượng bình quân mỗi tháng 700.000đ. Ủng hộ đồng bào miền Trung hơn 200 triệu đồng. Hàng năm, Hội CTĐ phường còn phối hợp tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các gia đình chính sách, các hội viên đăng ký hiến máu tình nguyện. Các phong trào nhân đạo được sự tham gia của các tổ chức cá nhân, trở thành phong trào sâu rộng trong nhân dânhường Cao Xanh.

Khen thưởng hội viên hội CTĐ có thành tích trong nhiệm kỳ qua

Ra mắt BCH Hội CTĐ phường Cao Xanh khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới và tiến hành bầu 15 đồng chí vào BCH Hội CTĐ Phường Cao Xanh khóa XII nhiệm kỳ 2021-2026.

Mỹ Hạnh