văn hóa - xã hội

Đại hội Thể dục Thể thao Cụm số 3- Thành phố Hạ Long lần thứ IX năm 2021
Ngày đăng 25/04/2021 | 02:04  | View count: 3187

Ngày 25/4, tại sân vận động Khu 5, phường Hoành Bồ đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Cụm số 3- Thành phố Hạ Long lần thứ IX năm 2021. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy dự và động viên Đại hội.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội

Đại hội Thể dục Thể thao Cụm số 3- Thành phố Hạ Long lần thứ IX diễn ra trong thời gian 1 tuần. Tham dự Đại hội có gần 600 VĐV đến từ phường Hoành Bồ và 12 xã trên địa bàn Thành phố. Các VĐV tham gia Đại hội tranh tài ở các môn thi đấu: bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông, điền kinh, việt dã, kéo co và đẩy gậy.

Đồng chí Bùi Thị Hải, Bí thư Đảng bộ phường Hoành Bồ đốt đuốc truyền thống tại Đại hội

Để có đội hình mạnh nhất tham gia thi đấu tại đại hội TDTT Cụm số 3 Thành phố Hạ Long lần thứ IX, từ nhiều tháng qua, các đội trong Cụm đã tiến hành lựa chọn các VĐV thi đấu ở tất cả các bộ môn; đồng thời bố trí thời gian tổ chức luyện tập nghiêm túc, mong muốn đem lại thành tích cao nhất cho đoàn, góp phần vào thành công của Đại hội.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

  Tại Đại hội, các đại biểu và đông đảo khán giả đã được chứng kiến lễ diễu hành biểu dương lực lượng của 25 khối với trên 1.200 người; Lễ rước đuốc truyền thống biểu tượng cho tinh thần thể thao trung thực và cao thượng và 3 màn đồng diễn của các em học sinh trường Tiểu học Trới, Phổ thông DTNT Hoành Bồ, Trung học cơ sở Trới.

25 khối tham gia diễu hành biểu dương lực lượng

Ngay sau lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào các nội dung thi đấu 3 môn thể thao: Bóng chuyền hơi nam, nữ; kéo co và đẩy gậy. Trước đó đã diễn ra thi đấu các môn: điền kinh, bóng bàn, cầu lông, việt dã.

 

Thi đấu môn kéo co tại Đại hội

Đại hội Thể dục Thể thao Cụm số 3- Thành phố Hạ Long lần thứ IV là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó đánh giá một cách thực chất và toàn diện phong trào thể dục thể thao của Cụm trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục chỉ đạo, định hướng và tổ chức phong trào trong thời gian tới. Thông qua Đại hội sẽ tuyển chọn những VĐV tiêu biểu đại diện cho thành phố tham gia các môn thi đấu trong chương trình Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX.

Đoàn VĐV phường Hoành Bồ đoạt giải nhất toàn đoàn tại Đại hội

Đại hội thể dục thể thao Cụm số 3- Thành phố Hạ Long lần thứ IX đã thành công tốt đẹp. Bế mạc Đại hội, BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho đoàn VĐV phường Hoành Bồ, giải nhì đoàn VĐV xã Đồng Sơn và giải ba đoàn VĐV xã Bằng Cả. Ngoài ra BTC còn trao các giải nhất, nhì, ba ở các môn thi đấu.  

Một số hình ảnh tại Đại hội: Đang cập nhật

Hồng Phương- Huy Phương