văn hóa - xã hội

Hạ Long sẵn sàng đón khách du lịch
Ngày đăng 26/04/2021 | 11:28  | View count: 965

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch của Tỉnh, cùng với đẩy mạnh chiến dịch truyền thông khẳng định Hạ Long là điểm đến “An toàn, thân thiện, hấp dẫn”, TP tổ chức Chương trình “Rực rỡ kỳ quan - Lan tỏa nụ cười với chuỗi các sự kiện trong 03 ngày liên tiếp từ 30/4 đến 02/5. Để chuẩn bị cho chuỗi sự kiện này, các ngành, địa phương, đơn vị đang đẩy mạnh công tác chuẩn bị, chào đón du khách đến với Hạ Long.

 

Dự kiến từ ngày 30/4 đến ngày 02/5, sẽ có 19 sự kiện, chương trình được tổ chức nhằm tạo nên sức hấp dẫn, mới mẻ, để lại ấn tượng khác biệt đối với du khách trong từng ngày trải nghiệm tại Hạ Long vơi các hoạt động như: Lễ khánh thành bãi tắm Hòn Gai; chương trình nghệ thuật “Hạ Long - Quảng Ninh chào hè 2021” tại Quảng trường 30/10; lễ hội hoa và chương trình nghệ thuật “Hạ Long - Kỳ quan hội tụ” và trình diễn pháo hoa tầm thấp tại Quần thể Du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Hạ Long; Lễ khánh thành sân golf Tuần Châu; khai trương công viên điêu khắc Tuần Châu…

Ngoài ra, còn có một loạt sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch khác như: Lễ hội Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn, triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật và trại sáng tác văn học nghệ thuật “Tôi yêu Hạ Long”, hội thi thả diều, biểu diễn xiếc ba miền, âm nhạc đường phố…

Bãi tắm được đầu tư hiện đại cơ bản hoàn thành đưa vào sử dụng đúng dịp lễ 30/4 - 1/5

Điểm nhấn trong các sự kiện  phía Đông thành phố là chương trình nghệ thuật Carnaval - “Vũ hội phố biển” (nằm trong chương trình khai trương bãi tắm Hòn Gai, phường Hồng Hà chiều ngày 01/5). Đến nay, bãi tắm công cộng đã cơ bản hoàn thành với chiều dài 900m, rộng gần 170m, diện tích khoảng 17,3ha; vỉa hè phụ trợ rộng 28m được trồng nhiều cây xanh; khuôn viên có khu vực tắm tráng hiện đại và bãi đỗ xe.Anh  Phạm Quang Long, BQL Dự án công trình Thành phố cho biết: Bãi tắm cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn lắp đặt các hạng mục bên ngoài. Chúng tôi huy động nhà thầu làm 3 ca liên tục đảm bảo bàn giao trước dịp lễ.

Sân khấu diễn ra chương trình lễ hội Carnaval - “Vũ hội Tuần Châu đảo ngọc” đang được hoàn thành gấp rút

Công viên điêu khắc với hàng trăm tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Trong dịp này, du khách đến Hạ Long còn được hòa mình trong không khí sôi động tại khu du lịch Quốc tế Tuần Châu với lễ hội Carnaval - “Vũ hội Tuần Châu đảo ngọc” có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ, hoa hậu nổi tiếng;  Khánh thành Sân Gofl Tuần Châu 18 lỗ, có vị trí đắc địa, nằm bên bờ Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Hay vui chơi tại công viên điêu khắc, thác nước tiên cảnh  với hàng trăm tác phẩm độc đáo gắn với những câu chuyện thần thoại nổi tiếng.

Bà Mạc Thị Thúy,  tổ 43, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long chia sẻ: chúng tôi sang Tuần Châu tham quan nghỉ mát dịp cuối tuần, thiên nhiên ở đây rất đẹp. Tôi mong muốn du khách sẽ đến Hạ Long ngày nhiều hơn để du lịch ngày càng khởi sắc. Người dân Hạ Long chúng tôi luôn thân thiện chào đón các bạn đến với Hạ Long

Ông  Đinh Hữu Chung, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tuần Châu cho biết: Hiện nay, chúng tôi đã hoàn thành 95% công việc cho ngày lễ, các diễn viên, người mẫu từ Bắc đến nam đã được huy động đến Tuần châu để tập luyện. Ngoài ra chúng tôi sẽ khai thác thêm các sản phẩm du lịch mới đêt thu hút khách đến với Ttuần Châu không chỉ ban ngày mà còn cả ban đêm.

Hiện nay, ngoài việc luyện tập cho lễ hội và chuẩn bị cơ sở vật chất, các ngành chức năng đã đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, làm đẹp các tuyến đường. Cùng với  đó, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn cũng đã được hoàn tất. Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ được tăng cường hoạt động để yêu cầu các nhà hàng, khách sạn nâng cấp cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên phục vụ; nhắc nhở các đơn vị kinh doanh dịch vụ văn hoá, du lịch trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định Nhà nước, không để xảy ra tình trạng ép giá, chèo kéo khách du lịch làm mất trật tự an ninh trên địa bàn.

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng rất nhiều các hoạt động đặc sắc, chuỗi sự kiện được tổ chức dịp 30/4 và 1/5 chắc chắn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, góp phần thu hút nhân dân và du khách tham gia, tạo điểm nhấn để khởi động mùa du lịch cao điểm hè 2021, góp phần phục hồi và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành công nghiệp không khói của TP Hạ Long.

Hồng Hạnh