văn hóa - xã hội

Hội LHPN thành phố Hạ Long: Chung tay xây dựng nông thôn mới
Ngày đăng 04/06/2021 | 08:34  | View count: 1321

Ngày 4/6, tại 2 xã Lê Lợi và Sơn Dương, Hội LHPN thành phố Hạ Long đã tổ chức chương trình “Chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao” và gắn biển “Tuyến đường không rác”.

Hội LHPN thành phố tặng thùng đựng rác cho "Tuyến đường không rác" của thôn An Biên 1, xã Lê Lợi

Theo đó, Hội LHPN thành phố Hạ Long đã phối hợp với Hội LHPN các xã triển khai gắn biển “Tuyến đường không rác” tại thôn An Biên 1, xã Lê Lợi với tổng chiều dài 850m và “Tuyến đường không rác” tại thôn Vườn Rậm, xã Sơn Dương với tổng chiều dài 750m, đồng thời trao tặng mỗi tuyến đường này 10 thùng đựng rác.

Các chị em xếp gạch tạo hệ thống đường đi trong vườn mẫu

Cùng với đó, Hội LHPN thành phố còn tham gia hỗ trợ xây dựng vườn mẫu cho 02 hộ gia đình là: chị Bùi Thị Huyến, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn An Biên 1, xã Lê Lợi và chị Lương Thị Bột, hội viên Chi hội Phụ nữ thôn Đồng Giang, xã Sơn Dương. Tại đây, chị em Hội viên phụ nữ đã hỗ trợ chủ vườn dọn dẹp, tạo cảnh quan môi trường. Từ nguồn xã hội hóa, hội LHPN thành phố cũng đã tặng phân bón cây và gạch đỏ để tạo hệ thống đường đi trong vườn được cứng hoá, sạch sẽ, thuận tiện cho việc đi lại, góp phần hoàn thiện tiêu chí xây dựng “vườn mẫu” trong chương trình “xây dựng nông thôn mới nâng cao” của 2 xã Lê Lợi và Sơn Dương.

Trần Thanh