văn hóa - xã hội

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố thăm, hỗ trợ gia đình khó khăn; bàn giao kho hàng tái sử dụng tại Đồng Sơn
Ngày đăng 19/06/2021 | 01:56  | View count: 1134

Ngày 19/6, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bàn giao kho hàng tái sử dụng tại xã Đồng Sơn. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT, Phòng LĐ-TB&XH thành phố.

Thay mặt UBND thành phố và các cơ quan hữu quan, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn đã trao số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình chị Linh Thị Hải ở thôn Tân Ốc 2 và số tiền 10 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Đặng Tằng Điền ở thôn Tân Ốc 1. Gia đình chị Linh Thị Hải thuộc diện hộ nghèo của xã, bản thân chị bị khuyết tật bẩm sinh, không có việc làm và thu nhập, 3 con nhỏ đang tuổi ăn học. Còn gia đình anh Đặng Tằng Điền gặp khó khăn đột xuất khi ngôi nhà mà gia đình đang ở bị cháy do chập điện.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị Linh Thị Hải

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Đặng Tằng Điền

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí PCT UBND thành phố đã ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống của các thành viên; động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời đề nghị lãnh đạo xã Đồng Sơn và các ban ngành, đoàn thể quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tại nhà văn hóa thôn Tân Ốc 2, cùng các đồng chí lãnh đạo phòng GD-ĐT, phòng LĐ-TB&XH, đồng chí PCT UBND thành phố đã bàn giao kho hàng tái sử dụng cho xã Đồng Sơn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố kiểm tra các vật dụng trong kho hàng trước khi bàn giao cho xã Đồng Sơn

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, PCT UBND thành phố trao các vật dụng trong kho hàng cho người dân có nhu cầu

Kho hàng tái sử dụng là mô hình lần đầu được triển khai trên địa bàn thành phố Hạ Long do phòng GD-ĐT và phòng LĐ-TB&XH thành phố phối hợp thực hiện. Theo đó, toàn bộ hàng hóa trong kho hàng (gồm quần áo, thiết bị gia dụng…) do học sinh, phụ huynh học sinh và nhân dân tại các phường trung tâm của thành phố quyên góp, ủng hộ. Phần lớn là đồ đã qua sử dụng nhưng vẫn còn khá mới và có thể tiếp tục sử dụng lâu dài. Sau khi bàn giao, kho hàng sẽ do UBND xã Đồng Sơn quản lý và điều tiết để nhân dân trong xã (nhất là các hộ nghèo, cận nghèo) đến lấy về sử dụng theo nhu cầu. Đây là mô hình rất có ý nghĩa và sẽ tiếp tục được nhân rộng trong thời gian tới.

Phương Loan – Huy Phương