văn hóa - xã hội

Phường Cao Xanh: Bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo
Ngày đăng 30/06/2021 | 09:43  | View count: 1115

Ngày 30/6, Ban chỉ đạo giảm nghèo phường Cao Xanh tổ chức Lễ bàn giao đưa vào sử dụng nhà cho hộ bà Đỗ Thị Nguyên, trú tại tổ 8, khu 7 thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Gia đình bà Đỗ Thị Nguyên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nguồn thu nhập ổn định. Căn nhà bà Nguyên ở trước đây hư hỏng nhiều, mái tôn hư cũ dột, nhà bếp ẩm thấp, nhà vệ sinh hư, tường ẩm và bong tróc. Hoàn cảnh gia đình hiện không có khả năng xây dựng để cải tạo xây dựng nhà…

 

 

Các đoàn thể chính trị phường và khu phố tặng quà chúc mừng bà Nguyên về nhà mới

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chỉ trong hơn một tháng, 1.240 đảng viên sinh hoạt theo Quy định 213 của Bộ chính trị đã đóng góp được gần 350 triệu đồng để xây dựng nhà cho bà Nguyên. Ngôi nhà được xây dựng khang trang trên nền diện tích 60 m2, tường xây, mái lợp ngói, nền gạch men, có tầng trệt.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương trong công tác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở, phần nào giúp các hộ nghèo có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn./.

Hồng Hạnh – Đoàn Việt