văn hóa - xã hội

Triển khai thực hiện khai báo y tế bằng quét mã QR Code tại Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long
Ngày đăng 16/07/2021 | 11:59  | View count: 1286

Trước tình hình dịch COVID–19 diễn biến phức tạp, khó lường, việc kiểm soát người ra, vào các trụ sở, cơ quan, công sở bằng biện pháp khai báo y tế đang được Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long triển khai nhằm kiểm soát dịch bệnh xâm nhập. Để tạo thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch hành chính, Trung tâm Hành chính công thành phố Hạ Long đã triển khai thực hiện khai báo y tế bằng quét mã QR Code.

Quét mã QR Code là cách nhanh chóng, thuận tiện để khai báo y tế

Hiện nay mã QR Code đã được đặt tại cửa ra vào, quầy Hướng dẫn của Trung tâm  để người dân có thể dễ dàng thực hiện khai báo y tế. Cán bộ, nhân viên chỉ cần kiểm tra QR Code trên điện thoại của người dân là biết đã khai báo hay chưa.

Với điện thoại thông minh có kết nối internet, người dân tới giao dịch hành chính tại Trung tâm có thể dễ dàng tải về ứng dụng “Vietnam Health Declaration”, “Ncovi”, “Bluzone” quét mã QR Code do Trung tâm cung cấp để khai báo y tế. Một tiện ích khác của ứng dụng Khai báo y tế bằng mã QR Code là người dân có thể thực hiện khai báo y tế điện tử tại nhà và thực hiện quét mã QR Code khi đến các trụ sở, cơ quan, công sở, bệnh viện… nhanh chóng và thuận tiện.

Công dân quét mã QR Code để khai báo y tế tại Trung tâm Hành chính công thành phố

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai ứng dụng khai báo y tế bằng quét mã QR Code giúp người dân giảm thời gian chờ đợi, giúp Trung tâm Hành chính công Thành phố kiểm soát, phân luồng kịp thời để phòng tránh lây nhiễm COVID–19. Đồng thời, có cơ sở dữ liệu để truy vết giám sát khi cần, từ đó đưa ra ứng phó kịp thời khi phát hiện các dấu hiệu nguy cơ. Do đó, mỗi người dân chỉ bằng hành động nhỏ là khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang, không tập trung đông người, khử khuẩn thường xuyên thì đã chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thu Hà – Trung tâm Hành chính công Thành phố