văn hóa - xã hội

Di dời khẩn cấp các đơn vị, hộ gia đình và cá nhân đang làm việc, cư trú trong Nhà chung cư Thủy sản, phường Hồng Hải
Ngày đăng 18/07/2021 | 05:28  | View count: 4466

Chung cư Thủy Sản, phường Hồng Hải được xây dựng và đưa vào sử dụng từ những năm 1980, hầu hết các chi tiết kiến trúc, kết cấu công trình đã xuống cấp (vữa trát bong tróc lộ cốt thép bị han gỉ, tường nhà bị mục vỡ, rêu mốc).

Hiện tại trong chung cư này đang có 34 hộ dân sinh sống, trong quá trình sử dụng các hộ dân cũng đã sửa chữa tạm thời các hư hỏng. Tuy nhiên, do sự xuống cấp theo thời gian nên việc khắc phục cũng chưa đảm bảo được điều kiện sinh hoạt và tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm đến tính mạng của các hộ dân sinh sống tại chung cư.

Mặt trước của Chung cư Thủy sản

Phía sau của tòa nhà

Để kiểm tra mức độ xuống cấp của tòa nhà, UBND Thành phố đã giao phòng Quản lý đô thị hợp đồng với đơn vị tư vấn tiến hành kiểm định chất lượng đối với công trình nhà chung cư nêu trên. Theo kết quả kiểm định công trình có mức độ nguy hiểm cấp D (khả năng chịu lực của kết cấu chịu lực không thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng bình thường, nhà xuất hiện tình trạng nguy hiểm tổng thể).

Chung cư Thủy sản đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn để cư trú và làm việc

Để đảm bảo an toàn cho các hộ dân sinh sống trong nhà chung cư nêu trên, UBND thành phố Hạ Long đã ban hành Quyết định số 5228/QĐ-UBND ngày 17/9/2021 về việc di dời khẩn cấp các đơn vị, hộ gia đình và cá nhân đang làm việc, cư trú trong Nhà chung cư nêu trên và triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân theo quy định. Đến nay, UBND phường Hồng Hải đã thông báo cho các hộ dân thực hiện di dời khỏi công trình chung cư nguy hiểm và đã có 31/34 hộ dân chấp thuận di dời. UBND phường đang tiếp tục tuyên truyền, vận động đối với 03 hộ dân còn lại và sẽ triển khai công tác phá dỡ nhà chung cư sau khi hoàn thành việc di dời hộ dân,

Khu đất Chung cư Thủy sản sau khi phá dỡ sẽ được thành phố đầu tư các hạng mục theo Dự án mở rộng trường THPT Hòn Gai.

Phòng Quản lý đô thị thành phố