văn hóa - xã hội

Hội Phụ nữ: Trao hỗ trợ các mô hình cho hội viên
Ngày đăng 19/07/2021 | 01:40  | View count: 1060

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hạ Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2021-2026, Hội LHPN thành phố tổ chức chương trình trao hỗ trợ các mô hình phát triển kinh tế, trao nhà mái ấm tình thương cho hội viên và ra mắt mô hình Phụ nữ phát triển kinh tế tại các xã Sơn Dương, Thống Nhất.

Thường trực Hội LHPN thành phố cùng đại diện các đơn vị hảo tâm tặng quà, trao hỗ trợ gà giống cho hội viên nghèo

Tại xã Sơn Dương, Hội LHPN thành phố cùng một số cơ quan, đơn vị hảo tâm đã tặng quà và trao 250 con gà giống cho 5 hộ hội viên là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sơn Dương và phường Hoành Bồ, giúp các hộ có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Hội LHPN thành phố tháo băng khánh thành nhà Mái ấm tình thương,

và trao chìa khóa, bàn giao nhà cho bà Hoàng Thị Bình

Tại xã Thống Nhất, Hội đã tổ chức khánh thành, bàn giao nhà mái ấm tình thương cho gia đình bà Hoàng Thị Bình là hộ nghèo của xã. Với kinh phí 80 triệu đồng ủng hộ từ các nguồn xã hội hóa do Hội LHPN thành phố vận động hỗ trợ, sau 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích khoảng 70m2 đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, giúp gia đình bà Hoàng Thị Bình yên tâm sinh sống để phát triển kinh tế.

Hội LHPN thành phố cùng các đơn vị tài trợ tặng đồ bảo hộ cho các thành viên Mô hình "Phụ nữ phát triển kinh tế gắn với đảm bảo VS.ATTP" tại buổi lễ ra mắt Mô hình

Hội cũng đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Phụ nữ phát triển kinh tế gắn với đảm bảo VS.ATTP” tại thôn Đá Trắng, xã Thống Nhất. Mô hình gồm 20 hội viên, chủ yếu sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi. Tham gia mô hình, các hội viên cam kết sẽ đảm bảm VS.ATTP trong tất cả các khâu sản xuất, chế biến và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, an toàn.

Phương Loan – Ngọc Khánh