văn hóa - xã hội

Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH giám sát, tặng quà một số điểm tiêm chủng văc-xin phòng Covid-19
Ngày đăng 06/08/2021 | 01:23  | View count: 948

Sáng 6/8, Đoàn giám sát của Khối MTTQ và các tổ chức CT-XH thành phố tổ chức giám sát, tặng quà tại một số điểm tiêm chủng văc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn.

Từ 3-6/8, thành phố Hạ Long triển khai tiêm chủng mũi 1 văc-xin phòng Covid-19 cho khoảng 16.000 người là nhân viên y tế, thành viên BCĐ phòng chống dịch các xã, phường; tổ covid cộng đồng; giáo viên, đơn vị tham gia công tác phòng, chống dịch có nguy cơ cao. 2 loại văc-xin được sử dụng trong đợt tiêm này là Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) và Moderna của Mỹ. Đây là đợt tiêm thứ sáu theo kế hoạch tiêm chủng mở rộng phòng Covid-19, ưu tiên cho các khu vực, đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao của thành phố.

Đoàn giám sát thực hiện giám sát công tác tiêm chủng tại điểm tiêm Trường THCS Cao Thắng

Qua giám sát cho thấy, tại các điểm tiêm chủng đều chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ, vật tư tiêu hao cho tiêm chủng, biểu mẫu tiêm chủng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý thông tin tiêm chủng; khu vực chờ và theo dõi sau tiêm thông thoáng, đủ ghế ngồi, đảm bảo khoảng cách. Các đối tượng đến tiêm chủng đều thực hiện khai báo y tế trước khi vào khu vực tiêm; được khám sàng lọc, tư vấn trước khi tiêm và theo dõi 30 phút sau khi tiêm. Đa số người tiêm không có biểu hiện phản ứng nặng với văc-xin.

Đoàn giám sát tặng quà tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tiêm phòng văc-xin Covid-19 tại điểm tiêm trường THCS Cao Thắng,

và tại điểm tiêm trường Tiểu học Minh Hà

Đoàn giám sát của Khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố đã tặng quà cho các tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tiêm phòng văc-xin Covid-19 tại Trường Tiểu học Minh Hà (phường Hà Tu) và Trường THCS Cao Thắng (phường Cao Thắng); mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng.

Phương Loan – Ngọc Khánh