văn hóa - xã hội

Thành đoàn Hạ Long: Bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Sơn
Ngày đăng 24/08/2021 | 02:35  | View count: 688

Ngày 24/8, Thành đoàn Hạ Long tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho em Lý Thị Việt Lụa, học sinh tại trường Tiểu học và THCS Đồng Sơn.

Em Lý Thị Việt Lụa là học sinh chăm ngoan, học giỏi, luôn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện nhưng hoàn cảnh lại rất khó khăn. Bố có tiền sử bệnh thần kinh, mẹ không có việc làm ổn định. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình em, Thành đoàn Hạ Long quyết định hỗ trợ để gia đình em Lụa có chỗ ở khang trang, đảm bảo ổn định cuộc sống và học tập.

Thành đoàn bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Sơn

Căn nhà khang trang kiên cố mang lại niềm vui hạnh phúc cho gia đình em Lý Thị Việt Lụa

Căn nhà được xây dựng kiên cố 3 gian khang trang, nền đá hoa được xây dựng với tổng diện tích sử dụng 75 m2, tổng kinh phí xây dựng gần trên 100 triệu đồng. Trong đó Thành đoàn Hạ Long hỗ trợ 30 triệu đồng, cùng với đó, BCH Đoàn xã Đồng Sơn và nhân dân trong xã đã hỗ trợ ngày công trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Việc hỗ trợ xây dựng Ngôi nhà Khăn quàng đỏ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện Vì đàn em thân yêu, để nhiều thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hồng Hạnh - Trần Khánh