văn hóa - xã hội

Phòng Văn hóa và Thông tin: Tặng bộ phát sóng wifi không dây cho chốt Kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại đèo Hạ My (xã Tân Dân)
Ngày đăng 24/08/2021 | 04:31  | View count: 860

Ngày 24/8, Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố gửi tặng các cán bộ, chiến sỹ và lực lượng thực thi nhiệm vụ tại chốt Kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại đèo Hạ My (xã Tân Dân) 01 bộ phát sóng wifi không dây để góp phần phục vụ công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn.

 

Phòng Văn hóa và Thông tin: Gửi tặng bộ phát sóng wifi không dây cho chốt Kiểm soát phòng chống dịch COVID-19

Chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại đèo Hạ My, Quốc lộ 279 thuộc xã Tân Dân là chốt kiểm soát số lượng người và xe ra vào tỉnh. Vị trí đặt chốt nằm cách xa khu dân cư, không có điện lưới, hiện đang sử dụng máy phát điện, nguồn điện không đủ ổn định để duy trì cột phát sóng. Do đó, việc quét mã QR để khai báo điện tử tại chốt kiếm soát gặp khó khăn. Thiết bị phát sóng wifi không dây tại thời điểm này có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt.

Lực lượng chức năng tại chốt hướng dẫn người dân truy cập wifi và quét mã QR code

Bộ phát sóng wifi Tenda 4G180 do phòng Văn hóa và Thông tin trao tặng được gọi là điểm truy cập di động không dây thông minh, cung cấp tốc độ download đến 150Mbps và upload đến 50Mbps; Ngoài ra thiết bị còn hỗ trở thẻ nhớ SD để lực lượng chức năng có thể gửi thông tin, hình ảnh, video về trung tâm.  

Thiết bị phát sóng wifi không dây tại thời điểm này có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại chốt

Món quà không lớn về vật chất nhưng có ý nghĩa thiết thực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của đội ngũ cán bộ, công chức phòng Văn hóa và Thông tin gửi đến các chiến sỹ nơi tuyến đầu thể hiện sự quan tâm của cộng đồng, là nguồn cổ vũ, động viên lực lượng thực thi nhiệm vụ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Lan Hương