văn hóa - xã hội

Phường Hồng Hà: Phát động Sưu tầm tư liệu, hình ảnh về Lịch sử Đảng bộ Phường và Sáng tác văn học, nghệ thuật với chủ đề “ Hồng Hà - xưa và nay”
Ngày đăng 09/09/2021 | 11:38  | View count: 619

Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập phường Hồng Hà (10/9/1981 -10/9/2021) và Đảng bộ phường Hồng Hà (26/9/1981-26/9/2021), Đảng ủy phường Hồng Hà triển khai phát động Sưu tầm tư liệu, hình ảnh và sáng tác văn học, nghệ thuật về Lịch sử Đảng bộ phường Hồng Hà và Sáng tác văn học, nghệ thuật với chủ đề “ Hồng Hà –xưa và nay”.

 

Hội Người cao tuổi, các CLB Hội Người cao tuổi phường Hồng Hà triển khai hưởng ứng Chương trình

Đối tượng được phát động là toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong và ngoài phường Hồng Hà, từ các bậc lão thành cách mạng, những người có uy tín, những đã từng sinh sống hoặc kinh qua các vị trí công tác tại phường đến các bạn trẻ giỏi về công nghệ, có kỹ năng, năng khiếu nghệ thuật. Các tư liệu, hình ảnh sưu tầm gồm: bức ảnh, bài thơ, bài hát... về các thời kỳ phát triển của phường Hồng Hà trong lao động sản xuất, đời sống tinh thần của Nhân dân, hình ảnh trụ sở các cơ quan, đơn vị trực thuộc...; các sáng tác văn học, nghệ thuật: thơ, ca, nhạc, họa,... nêu bật chủ đề “ Hồng Hà – xưa” và “ Hồng Hà - nay”, từng ngày thay da đổi thịt. Khuyến khích các tư liệu cũ từ khi thành lập phường, qua các thời kỳ và hình ảnh đẹp về phường Hồng Hà hiện nay.

Tất cả các tư liệu, hình ảnh, sáng tác, Đảng ủy phường nhận được sẽ chọn lọc để biên soạn, bổ sung trong lịch sử 40 năm Đảng bộ phường, xây dựng thành tập san Hồng Hà - xưa và nay - 40 năm xây dựng và phát triển”.

Ban Tuyên giáo Đảng ủy phường là cơ quan đầu mối tiếp nhận tư liệu, hình ảnh và sáng tác. Cuộc phát động chia thành 02 đợt: đợt 1: bắt đầu từ khi phát động đến hết tháng 11/2021, đợt 2: từ tháng 12/2021 đến 15/01/2022.

Đảng bộ phường sẽ tổ chức sơ kết, tổng kết đánh giá và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có tư liệu, hình ảnh quý; sáng tác đúng chủ đề, có tính nghệ thuật cao; có thành tích xuất sắc, đóng góp tích cực trong việc xây dựng Lịch sử Đảng bộ phường.

 Cuộc phát động góp phần tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân trên địa bàn tự hào về thành quả đã đạt được của địa phương trong 40 năm xây dựng và phát triển; bồi đắp thêm tinh thần yêu nước cho các thế hệ. Từ đó, mỗi người dân thêm gắn bó, có nhiều cống hiến xây dựng quê hương, xây dựng Đảng bộ phường Hồng Hà ngày càng phát triển.

Phường Hồng Hà