văn hóa - xã hội

Từ 00h00’ ngày 21/9, Hạ Long tiếp tục mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới
Ngày đăng 20/09/2021 | 11:52  | View count: 1446

Tính đến ngày 20/9/2021, thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung đã qua 70 ngày không có ca F0 trong cộng đồng, thành phố Hạ Long đã hoàn thành tiêm chủng văc-xin phòng Covid-19 mũi 1 cho trên 90% dân số từ đủ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng. Căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, UBND thành phố đã có văn bản số 8732/UBND-VP cho phép mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới.

Ngoài các hoạt động đã được mở lại từ 12h00 ngày 19/9/2021 (bãi tắm công cộng; dịch vụ, hoạt động thể thao; các hoạt động tổ chức vui tết Trung thu của các trường học, các khu dân cư cho học sinh, thiếu niên, nhi đồng) quy định tại văn bản số 8673/UBND-VP ngày 18/9/2021. Kể từ 00h00’ ngày 21/9/2021, thành phố cho phép mở lại một số hoạt động, dịch vụ có kiểm soát trên địa bàn thành phố, gồm:

- Dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp, spa, cơ sở cắt tóc, gội đầu.

- Rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú, quán ăn, cà phê, trung tâm tổ chức tiệc cưới, đám cưới, đám hỏi.

- Các khu, điểm du lịch (ngoài trời), tàu thăm quan và lưu trú trên vịnh.

- Cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo.

Để mở lại các hoạt động trên, thành phố yêu cầu các tổ chức, cá nhân phải có phương án phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định của trung ương, tỉnh, thành phố và quy định 5K; Có bảng mã QR code và yêu cầu tất cả người dân đến sử dụng dịch vụ phải quét mã QR code, nếu không phải mang theo bản giấy mã QR code đã được tạo sẵn của cá nhân để thực hiện khai báo y tế điện tử, kiểm soát lượng người ra vào, phải có sổ ghi chép danh sách thông tin khách hàng hàng ngày và lưu tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ công tác truy vết khi cần. Mua sắm dự trữ cơ số kit test nhanh kháng nguyên để phục vụ công tác xét nghiệm ngay khi cần. Chủ cơ sở, nhân viên, người làm việc trong các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải được tiêm văc-xin phòng Covid-19 ít nhất 1 mũi, đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm việc xét nghiệm sàng lọc.

Riêng các trung tâm tổ chức tiệc cưới, các khu, điểm du lịch, tàu thăm quan và lưu trú trên vịnh; các cơ sở tính ngưỡng, tôn giáo chỉ được phép tổ chức đối với các trường hợp, khách mời phải có đủ các điều kiện: đã tiêm ít nhất 1 mũi văc-xin phòng Covid-19; đang cư trú ổn định, thường xuyên trên địa bàn tỉnh; người cư trú tại tỉnh ngoài và người Quảng Ninh đi tỉnh ngoài về đã hoàn thành cách ly theo quy định.

Riêng đối với các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, bar, pub, clup; dịch vụ internet, trò chơi điện tử chưa được phép hoạt động trở lại. Căn cứ cac điều kiện về tình hình dịch bệnh Covid-19, thành phố sẽ xem xét có lộ trình cụ thể sau.

Văn bản số 8732/UBND-VP ngày 20/9/2021 của UBND thành phố về việc mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới

 

Phương Loan