xây dựng đảng

Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng bộ cơ quan chính quyền Thành phố
Ngày đăng 18/09/2021 | 02:14  | View count: 1719

Ngày 18/9, Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với Đảng bộ cơ quan chính quyền Thành phố để nghe kết quả thực hiện Kết luận số 14-KL/TU ngày 13/10/2020 của BTV Thành ủy và kết quả công tác 8 tháng năm 2021. Đ/c Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc.

 

Đ/c Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Bám sát Kết luận số 14 của BTV Thành ủy, Nghị quyết 17-NQ/TU và Nghị quyết 03-NQ/TU của Đảng ủy và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng bộ cơ quan chính quyền Thành phố đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc và các cán bộ đảng viên nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, đạt nhiều kết quả tích cực, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid19 vừa đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng. Trong đó, đã kết nạp 18 đảng viên mới (54% chỉ tiêu Thành ủy giao); các chỉ tiêu thu ngân sách do Thành phố thu tăng 18,8%; tỷ trọng chi đầu tư phát triển đạt 60,5% tổng chi ngân sách; đã thành lập mới 605 doanh nghiệp; tỷ lệ đô thị hóa đạt 87%; tạo việc làm mới cho trên 4000 lao động; giảm 41,9% hộ nghèo theo chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020 kéo dài sang năm 2021…

Quang cảnh buổi làm việc

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh được tập trung thực hiện. Đảng bộ duy trì tổ chức các hội nghị cấp ủy thường kỳ, đột xuất, thực hiện tốt nguyên tắc trong sinh hoạt Đảng theo quy chế làm việc, chấn chỉnh kịp thời các tồn tại, hạn chế trong sinh hoạt cấp ủy, chi bộ. Đảng bộ cũng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đảng viên tham gia ý kiến tại cuộc họp

Về công tác phòng chống dịch Covid-19, Đảng ủy đã ban hành nhiều văn bản triển khai xây dựng phương án phòng chống dịch, tập trung chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, đảng viên gương mẫu, chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính và các chỉ đạo phòng chống dịch, cài đặt ứng dụng Bluzone và khai báo y tế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu, thường xuyên kiểm tra, phát hiện, chấn chỉnh kịp thời các vi phạm trong phòng chống dịch Covid-19. Công đoàn cơ quan phát động cán bộ đảng viên, công chức, viên chức mua trên 4000 bộ kit test nhanh kháng nguyên Covid; tham mưu quyết liệt, thần tốc từ phát hiện, truy vết, khoanh vùng cách ly dập dịch trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong BTV Thành ủy và chi ủy các chi bộ đã tham gia nhiều ý kiến làm rõ thêm những kết quả đạt được và một số vấn đề liên quan đến công tác dân vận, thực hiện quy chế, nề nếp trong sinh hoạt cấp ủy, chi bộ, sinh hoạt chuyên đề gắn với chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng môi trường văn hóa công sở lành mạnh, dân chủ, đóng góp vào cải cách hành chính của Thành phố…vv

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tham gia tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ,  Bí thư Thành uỷ ghi nhận, biểu dương ý thức trách nhiệm, bản lĩnh chính trị vững vàng và những cách làm sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của các đồng chí đảng viên Đảng bộ cơ quan chính quyền thành phố. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Đảng bộ cơ quan nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các đồng chí trong BTV Thành ủy; tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ thường kỳ, sinh hoạt chuyên đề, lựa chọn những nội dung trọng tâm, sát thực tiễn nhiệm vụ. Đồng chí cũng chỉ đạo Đảng bộ cơ quan chính quyền cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát lại các chỉ tiêu trong năm trên cơ sở bám sát kịch bản tăng trưởng kinh tế của UBND tỉnh, linh hoạt, chủ động điều chỉnh kịch bản tăng trưởng Thành phố để phù hợp với tình hình.

Cùng với đó, Đảng bộ tiếp tục quan tâm nghiên cứu các văn bản của Đảng gắn liền với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đề cao vai trò nêu gương đảng viên, lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, là hạt nhân đoàn kết cán bộ đảng viên hoàn thành công việc; Tập trung bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ trẻ từ sớm, từ xa, tạo nguồn cán bộ cho tỉnh, thành phố; Giải quyết dứt điểm các vấn đề nhân dân kiến nghị trong thời gian sớm nhất để xây dựng, củng cố niềm tin của nhân dân vào chính quyền. Tăng cường công tác phối hợp giữa các chi bộ, giữa Đảng bộ Cơ quan chính quyền Thành phố với Đảng bộ cơ quan Thành ủy, Khối MTTQ các đoàn thể và các phường, xã trong thực hiện nhiệm vụ.

Hồng Hạnh - Thu Hường- Đoàn Việt

Truyền hình hạ long