Tin tức sự kiện

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố: Đánh giá công tác phòng chống dịch Covid – 19
Ngày đăng 24/02/2020 | 02:12  | View count: 577

Ngày 24/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Thành phố, tại phường Cao Xanh  tổ chức họp, đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng chống dịch bệnh do COVID - 19.

Trong thời gian qua, BCĐ phòng chống dịch Thành phố đã triển khai nghiêm túc, quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh, đã phát trên 90.000 tờ rơi, 1.400 áp phích khuyến cáo phòng bệnh tại các điểm công cộng; thực hiện khử khuản bằng hóa chất Cloramin B tại các trường học; phát 90.000 khẩu trang và 1500 nhiệt kế, 1.500 bánh xà phòng cho các trạm y tế; duy trì trạng thái sẵn sàng 3 đội đáp ứng nhanh với dịch bệnh…  Đến thời điểm này, trên địa bàn Thành phố chưa ghi nhận trường hợp nhiễm COVID - 19, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, các bệnh dịch khác được kiểm soát chặt chẽ và được khống chế không xảy ra. Các trường hợp đến từ Trung Quốc hoặc qua Trung Quốc hoặc các vùng có dịch đã được cách ly và theo dõi y tế hàng ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các đơn vị y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để phòng, chống và điều trị dịch bệnh do COVID - 19 gây ra.

Tại buổi họp, các đại biểu đã cùng bàn bạc các phương án để tiếp tục cách ly và theo dõi tốt các trường hợp đến từ Trung Quốc hoặc qua Trung Quốc hoặc các vùng có dịch. Bên cạnh đó, rút ra những điểm làm tốt và chưa làm tốt, những kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch COVID - 19, những thuận lợi và khó khăn xảy ra trong thực hiện công tác phòng chống dịch. Cũng tại buổi giao ban, các đại biểu được hướng dẫn chi tiết việc thực hiện công tác báo cáo công tác phòng, chống và điều trị dịch bệnh do COVID - 19.

Ngay sau buổi họp đánh giá, gần 200 người dân, các đoàn thể chính trị phường Cao Xanh đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào vệ sinh phòng chống dịch bệnh năm 2020.

                                                                                             Hồng Hạnh