Tin tức sự kiện

Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến Công an Thành phố giai đoạn 2015-2020
Ngày đăng 27/02/2020 | 08:30  | View count: 331

Ngày 26/02, Công an Thành phố tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình tiên tiến "người tốt, việc tốt" trong thực hiện phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015-2020. Các đồng chí Phí Tiến Lữ, Phó Bí thư Thành ủy, Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố dự hội nghị.

5 năm qua, Công an thành phố đã chủ động làm tốt công tác tham mưu và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết về lãnh đạo công tác bảo đảm ANTT. 816 phương án với sự tham gia của hơn 10.000 lượt cán bộ chiến sỹ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện trên địa bàn; điều tra, làm rõ 802 vụ pha, pháp hình sự; xử lý 745 vụ, 1.145 đối tượng phạm tội về ma túy; công tác điều tra, xử lý tội phạm đảm bảo an toàn, đúng pháp luật, không oan sai, vi phạm tố tụng hình sự. Đặc biệt, đã có 137 lá thư của các tổ chức, cá nhân khen ngợi các thành tích của tập thể cán bộ, chiến sỹ công an Thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Sơn, ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố nhấn mạnh: Để tiếp tục phát huy những thành tích của phong trào thi đua, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" trong thời gian tới, Công an Thành phố cần quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ, giải pháp nhằm đổi mới, sáng tạo, duy trì hiệu quả phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" hàng năm, gắn với làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, liên tục tổ chức các đợt thi đua ngắn, thi đua đặc biệt, tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, phát sinh, lập thành tích chào mừng Đại hội các cấp và Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020 và những năm tiếp theo với những nội dung, chỉ tiêu thi đua cụ thể, phù hợp. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nội dung chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; các quy định của Trung ương và Bộ Công an về trách nhiệm nêu gương và cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ"; tiếp tục kiện toàn, xây dựng đội ngũ cán bộ chiến sỹ là người có đức, có tài, có năng lực, trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, tiến tới xây dựng lực lượng Công an thành phố thật sự trong sạch, vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới.

Đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch TT UBND Thành phố trao giấy khen cho các điển hình tiên tiến

Nhân dịp này, 06 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc, điển hình trong phong trào "Vì An ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015-2020 đã được Công an Tỉnh, Công an Thành phố khen thưởng.

                                                                                                              Lan Hương