Tin tức sự kiện

Người phụ nữ hết lòng vì công tác Hội
Ngày đăng 16/04/2020 | 10:54  | View count: 895

Ở tuổi 65, bà Nguyễn Thị Duyên, nguyên Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 3, phường Hà Trung (TP Hạ Long) vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động, triển khai các phong trào của phụ nữ khu phố. Bà đã có những đóng góp tích cực, giúp cho các phong trào của khu, phường ngày càng phát triển, thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia.

Bà Duyên giới thiệu các sản phẩm làn đi chợ được làm từ những dây buộc vật liệu

Bà Duyên giới thiệu các sản phẩm làn đi chợ được làm từ những dây buộc vật liệu. Ảnh chụp tháng 4/2020

Để chi hội hoạt động hiệu quả, bà Nguyễn Thị Duyên luôn chủ động, tích cực làm tuyên truyền viên, vận động các hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bản thân bà cũng thường xuyên đi sâu, đi sát, nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng chị em phụ nữ để có những giúp đỡ kịp thời. Từ đó, đã tạo niềm tin, vận động được đông đảo chị em tham gia vào công tác của hội.

Bà Duyên chia sẻ: "Thời gian đầu, khi được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ của khu 3, tôi cũng trăn trở làm sao mà tập hợp được nhiều chị em cùng tham gia. Qua tìm hiểu tôi thấy rằng, nhiều chị em do đặc thù công việc nên ít có thời gian tham gia các phong trào. Bên cạnh đó, có những người có hoàn cảnh khó khăn, phải mưu sinh kiếm sống, nên tâm lý còn e ngại bởi có thể sẽ ảnh hưởng đến thu nhập và không có thời gian chăm sóc gia đình. Nhận thấy điều đó, tôi đã có đề xuất với Hội LHPN phường triển khai các hoạt động của hội tới các khu phố phù hợp với điều kiện thực tế, để chị em có thể cân đối thời gian tham gia sinh hoạt chung".

Qua 10 năm (2005-2015) là Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu 3, gắn bó với hội viên phụ nữ, bà luôn tạo điều kiện để chị em thường xuyên hỗ trợ nhau trong công việc của hội cũng như việc gia đình. Không chỉ vận động, thuyết phục mọi người bằng lời nói, bà Duyên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, nói đi đôi với hành động. Bà luôn tích cực vận động mọi người tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, bảo vệ môi trường…

Triển khai những phần việc dành cho phụ nữ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Bà Duyên may khẩu trang tặng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở khu 3

Triển khai những phần việc dành cho phụ nữ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bà Duyên đã tham gia may khẩu trang tặng phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh chụp tháng 4/2020

Thời gian qua, hưởng ứng hoạt động bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa, bà Duyên đã tích cực vận động chị em thu gom các vỏ chai nhựa, túi nilon, dây buộc vật liệu… để tái chế thành các vật dụng như lọ hoa, làn, sọt rác… vừa thân thiện với môi trường lại vừa mang lại hiệu quả kinh tế, có thêm thu nhập cho chị em phụ nữ. Những chiếc làn, sọt rác được làm từ dây buộc vật liệu được bán dao động từ 80-100 nghìn đồng/chiếc. Số tiền sau khi bán, bà Duyên dành một nửa để hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn và tham gia đóng góp vào các chương trình ủng hộ thiện nguyện trong năm do Hội LHPN phường phát động.

Bà Duyên cho biết: "Làm nhiều thành ham, nên có hôm tôi làm đến tận khuya mới nghỉ. Mỗi ngày trung bình tôi đan được 1 chiếc làn hoặc sọt rác. Những vật liệu tưởng chừng như bỏ đi, lại làm ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, được chị em phụ nữ thích thú và làm theo. Việc đan lát đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, những chị em chưa biết làm tôi có thể hướng dẫn, dần dần nhiều chị em đã thành thạo".

Để tạo ra được những sản phẩm như vậy, bà Duyên đã tự học qua các clip hướng dẫn trên mạng, sau đó về dạy lại cho chị em trong khu. Thời gian qua, bà còn trực tiếp tham gia các hoạt động chống rác thải nhựa tại các trường học trên địa bàn TP Hạ Long, hỗ trợ và dạy các em học sinh làm dụng cụ học tập từ những vật dụng được tái chế lại.

Giữ vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn, bà còn giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH để phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Hiện đã có 35 hội viên được bà giới thiệu vay vốn với dư nợ đạt trên 1 tỷ đồng.

Nhờ nỗ lực của bản thân, năm 2019, bà đã nhận được bằng khen của Hội LHPN tỉnh về những thành tích xuất sắc trong công tác hội. Những phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà như bà Duyên thực sự là tấm gương cần được học tập và nhân rộng.

Theo Vân Anh/baoquangninh.com.vn