Tin tức sự kiện

Vận động giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường nối Khu công nghiệp Cái Lân qua Khu công nghiệp Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn
Ngày đăng 07/07/2020 | 11:01  | View count: 515

Ngày 6/7, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất Thành phố tổ chức đối thoại với các hộ dân thuộc diện GPMB Dự án tuyến đường nối Khu công nghiệp Cái Lân qua Khu công nghiệp Việt Hưng đến đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì buổi đối thoại.

Dự án có tổng chiều dài 11,69km, điểm đầu nối với QL 18 từ KCN Cái Lân, điểm cuối nối với cao tốc Hạ Long - Vân Đồn tại Km5+440, gần cầu vượt Cái Mắm - Đồng Đăng, ảnh hưởng đến 412 hộ dân các phường Giếng Đáy, Hà Khẩu, Việt Hưng. Hiện vẫn còn một số hộ dân 2 phường Giếng Đáy, Hà Khẩu chưa bàn giao mặt bằng cho dự án.

Tại cuộc họp, các hộ dân đã kiến nghị về đơn giá bồi thường thấp, đề nghị hỗ cây trồng và mong muốn cơ quan chức năng xác minh lại nguồn gốc đất, bố trí tái định cư...

Quang cảnh cuộc họp

Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu: Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND phường Giếng Đáy, Hà Khẩu rà soát cụ thể đối với từng phương án của các hộ dân, không để thiếu số lượng, khối lượng, diện tích; tham mưu cho thành phố xem xét hỗ trợ cậy cối hoa màu trên đất của người dân; ra soát các trường hợp không có nơi ở khác trên địa bàn thành phố, xem xét mua đất tái định cư theo quy định. Đồng chí yêu các các phường, đơn vị trong quá trình rà soát, phải giải thích rõ ràng cặn kẽ để người dân hiểu, đồng thời tiếp nhận ý kiến, kiến nghị chính đáng của người dân để báo cáo, tham mưu lãnh đạo Thành phố kịp thời giải quyết.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị các hộ dân phối hợp với chính quyền Thành phố, sớm bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công của dự án.

Thu Thảo