Tin tức sự kiện

Vận động giải phóng mặt bằng Dự án Khu dân cư tại phường Hà Khánh
Ngày đăng 04/08/2020 | 11:00  | View count: 574

Ngày 4/8, Ban cưỡng chế thực hiện thu hồi đất Thành phố tổ chức đối thoại với một hộ dân thuộc diện GPMB Dự án Khu dân cư tại phường Hà Khánh. Đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì buổi đối thoại.

Hộ dân có đất bị thu hồi, GPMB là ông bà Phạm Văn Hùng - Nguyễn Thị Ban, trú tại tổ 3A, khu 2 phường Yết Kiêu (địa chỉ GPMB tổ 19B, khu 3 phường Hà Khánh). Diện tích đất bị thu hồi GPMB của gia đình để thực hiện dự án là 2070,2m2. Tổng giá trị phương án bồi thường, hỗ trợ về đất, kiến trúc, hoa màu là trên 4,5 tỷ đồng. Tại cuộc họp, hộ ông bà Hùng, Ban đã kiến nghị về đơn giá bồi thường thấp và mong muốn thành phố có chính sách hỗ trợ sản xuất kinh doanh cho gia đình khi thu hồi đất...

Quang cảnh buổi đối thoại

Trên cơ sở ý kiến của hộ dân và các đơn vị dự họp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu: Trung tâm Phát triển quỹ đất, UBND phường Hà Khánh rà soát cụ thể về tính pháp lý, khối lượng, chính sách GPMB đối với những kiến nghị của hộ gia đình ông bà Phạm Văn Hùng - Nguyễn Thị Ban theo đúng quy định của pháp luật. Các công việc xong trước ngày 7/8. Trong quá trình rà soát, phải giải thích rõ ràng cặn kẽ để người dân hiểu, đồng thời tiếp nhận ý kiến, kiến nghị chính đáng của người dân để báo cáo, tham mưu lãnh đạo Thành phố kịp thời giải quyết.

Sau khi rà soát, nếu gia đình đồng thuận Thành phố sẽ đề nghị, yêu cầu Chủ dự án hỗ trợ 500 triệu đồng và cho gia đình được mua một suất tái định cư tại dự án theo đơn giá của UBND tỉnh phê duyệt. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh, nếu hộ gia đình ông bà Hùng, Ban không bàn giao mặt bằng và phải thực hiện cưỡng chế thì mọi quyền lợi trên sẽ bị hủy bỏ.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND Thành phố cũng đề nghị  hộ dân phối hợp với chính quyền Thành phố, sớm bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ thi công của dự án.

                                                      Thu Hường