Tin tức sự kiện

TP Hạ Long: Thực hiện test nhanh phát hiện kháng thể SARS-CoV2 cho những người về từ Đà Nẵng
Ngày đăng 04/08/2020 | 12:09  | View count: 771

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid- 19 Thành phố về việc rà soát tất cả những người đi về từ Đà Nẵng thời điểm từ 1/7, những ngày vừa qua, Trung tâm y tế Thành phố Hạ Long cùng với trạm y tế tất cả các phường, xã trên địa bàn đã tích cực điều tra, rà soát, lập danh sách và tiến hành xét nghiệm nhanh cho người dân, nhằm phát hiện sớm ca bệnh, kịp thời ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.

 

Người dân Hạ Long đi về từ Đà Nẵng được khám sức khỏe, test nhanh phát hiện Covid-19

Theo số liệu tổng hợp của Trung tâm, số người từ Đà Nẵng và các khu vực có dịch miền Trung trở về Hạ Long từ ngày 1/7/2020 là hơn 1300 trường hợp. Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh và Thành phố, Trung tâm y tế đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh với tinh thần chủ động, phát hiện kịp thời, ngăn chặn nhanh chóng, không để dịch lây lan rộng. Trung tâm y tế đã chỉ đạo các Trạm y tế các phường tập trung rà soát những người từ Đà Nẵng. Đối với những trường hợp trên đều phải khai báo y tế và tự cách ly tại nhà.

Đặc biệt, từ ngày 2-4/8, Trung tâm y tế triển khai xét nghiệm nhanh Covid-19 cho các trường hợp đi về từ Đà Nẵng tại trung tâm y tế các phường trên địa bàn.

Khu vực ngồi chờ của người dân tới khám bố trí ghế ngồi đảm bảo khoảng cách an toàn 2m

Để bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, người dân sẽ được hướng dẫn đăng ký xét nghiệm và phân loại ở từng phường, sau đó các phường sẽ phối hợp với Trung tâm y tế Thành phố để điều phối người dân đến xét nghiệm theo đơn vị phường.

Tại điểm xét nghiệm, người dân được cán bộ y tế hướng dẫn tuân thủ các bước sát khuẩn tay đúng kỹ thuật, được bố trí khu vực ngồi chờ, ghế ngồi cách nhau tối thiểu 2m. Với các trường hợp đã xét nghiệm nhanh xong, dù có kết quả âm tính, các cán bộ y tế hướng dẫn người dân tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà đủ 14 ngày. 

                                                            Vũ Bích