Tin tức sự kiện

Lãnh đạo Thành phố kiểm tra công tác phòng chống ngập lụt trên địa bàn
Ngày đăng 18/08/2020 | 08:51  | View count: 702

Sáng ngày 17/8, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy đã đi kiểm tra và chỉ đạo xử lý các điểm ngập lụt cục bộ do ảnh hưởng của mưa lớn, kéo dài từ đêm ngày 16 đến sáng ngày 17/8 trên địa bàn Thành phố.

Mưa lớn kéo dài từ đêm 16 đến sáng 17/8 đã khiến nhiều khu dân cư, tuyến đường của Thành phố bị ngập lụt, chia cắt cục bộ. Tại các phường Hồng Hà, Hà Khẩu, Hà Khánh, Hà Lầm, Hà Trung, Cao Thắng... nước mưa dâng cao, thoát chậm gây ngập đường dân cư và tràn vào nhà của nhiều hộ dân. Có những điểm, nhà dân ngập sâu trong nước lên tới 1,2m. Đất đá trên các sườn đồi sạt trượt xuống khu vực đường đi trong khu dân cư. UBND các phường hiện đã huy động lực lượng để hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc lên các vị trí an toàn.

Đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy hỏi thăm các gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lớn tại phường Hồng Hà

Khu vực các xã Đồng Sơn, Bằng Cả, Kỳ Thượng, Tân Dân, nước lũ dâng cao tại các ngầm tràn. Mưa lớn kéo dài nhiều ngày cũng đã gây ra tình trạng sạt lở, trôi đất đá tại một số điểm, dự án, công trình trên địa bàn phường Bãi Cháy, Trần Hưng Đạo...

Kiểm tra tại các điểm ngập lụt tại các phường Hà Khánh và Cao Thắng, đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy yêu cầu chính quyền các địa phương nhanh chóng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó BT TT Thành ủy yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT-TKCN Thành phố chỉ đạo Ban Chỉ đạo các phường, xã theo dõi chặt chẽ, diễn biến của mưa lũ; cảnh báo thông tin kịp thời đến các tổ dân, khu phố và người dân để chủ động các biện pháp phòng tránh; sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ, sạt lở đất, ngập lụt, khu vực trũng thấp. Cùng với đó thường trực lực lượng tại các vị trí ngầm tràn, đường giao thông bị ngập; bố trí phương tiện, lực lượng tổ chức khơi thông, nạo vét thoát nước, đất đá tràn xuống các khu dân cư, đường giao thông và rà soát các khu vực sạt lở để có giải pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân trên địa bàn. Các phường phối hợp cùng phòng Quản lý đô thị TP đề xuất, tham mưu các phương án cụ thể để có phương án trước mắt và lâu dài giải quyết dứt điểm tình trạng ngập úng. Lực lượng chức năng của các xã đã đặt gác chắn và cử người túc trực nhắc nhở, cấm người và các phương tiện lưu thông tại các điểm ngập lụt để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

                                      Đỗ Hương- TTTT&VH Thành phố Hạ Long