Tin tức sự kiện

Đoàn công tác số 01 Thành ủy làm việc với Đảng ủy phường Cao Thắng
Ngày đăng 28/08/2020 | 02:02  | View count: 1037

Sáng 28/8, Đoàn công tác số 01 của Thành uỷ do đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Cao Thắng nghe kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Đ/c Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Trong bối cảnh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng 7 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy phường đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt được những kết quả khả quan. Một số chỉ tiêu cơ bản theo tiến độ đề ra, như: Thu cân đối ngân sách đạt 71% kế hoạch, chỉ tiêu phường trực tiếp thu đạt 82% kế hoạch; thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải đạt trên 70% kế hoạch; một số tồn tại qua nhiều năm chưa được giải quyết như công tác GPMB dự án Khu đô thị Bãi Muối kéo dài từ năm 2011, điểm tập kết rác khu 2B, chợ Cao Thắng... bước đầu được xử lý dứt điểm. Công tác an sinh xã hội duy trì làm tốt, xét duyệt và phát hơn 2000 xuất quà cho các hộ chính sách trị giá 1,1 tỉ đồng; vận động xã hội hoá xây mới, sửa chữa nhà ở cho 06 hộ nghèo, hộ cận nghèo. Công tác cải cách hành chính, giáo dục, y tế được thực hiện đồng bộ. Cùng với đó, công tác phòng chống lụt bão được quan tâm triển khai, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở, úng lụt trong mùa mưa bão. Triển khai phương án và xây dựng kịch bản phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Đ/c Đinh Hoàng Long, Bí thư Đảng ủy  phường Cao Thắng báo cáo các nội dung làm việc với đoàn công tác

Về nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, phường đã chủ động thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của thành phố. Trong đó đã thành lập 11 tổ tự quản, thường xuyên nắm chắc tình hình biến động dân cư; thực hiện điều tra, truy vết, tổ chức phun tiêu độc khử trùng đối với các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, giám sát, phối hợp lấy mẫu, thực hiện cách ly y tế đối với các trường hợp trở về từ bệnh viện Bạch Mai, Đà Nẵng…Kiểm tra xử lý vi phạm hành chính gần 200 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ không tạm dừng kinh doanh theo quy định.

Đ/c Phan Thị Hải Hường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy tham gia ý kiến tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn cũng đã tham gia nhiều ý kiến về nhiệm vụ trên các lĩnh vực của phường cần thực hiện trong thời gian tới như công tác quản lý đô thị, giải phóng mặt bằng, đảm bảo an ninh trật tự, bố trí tái định cư cho các hộ dân; công tác phát triển đảng viên; thu chi ngân sách, giáo dục, y tế và triển khai công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, yêu cầu phường Cao Thắng rà soát lại tất cả chỉ tiêu : như chỉ tiêu xây dựng Đảng, chỉ tiêu hộ nghèo, hộ cận nghèo... có kế hoạch cụ thể để triển khai Nghị quyết sát với thực tế của địa phương; xây dựng kịch bản cụ thể cho từng chỉ tiêu, nhiệm vụ, phối hợp với các phòng ban, đơn vị chuyên môn hỗ trợ, giải quyết những vướng mắc của cơ sở để thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Nghị quyết đã đề ra với phương châm Không điều chỉnh chỉ tiêu, chỉ điều chỉnh giải pháp”. Có quy chế làm việc hợp lý và chặt chẽ, thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý Đảng viên theo Quy định 213; tập trung tham mưu quy hoạch quản lý đô thị, tìm giải pháp phù hợp cho công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, không để hình thành điểm nóng; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Đối với các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn, đồng chí Phó Bí thư TT Thành uỷ đề nghị các đơn vị chuyên môn giải quyết dứt điểm những điểm úng lụt trên địa bàn và những tồn đọng liên quan đến công tác GPMB, đảm bảo an toàn cho người dân.

Về công tác phòng chống dịch covid-19, trong thời điểm dịch diễn biến khó lường, đồng chí Phó Bí thư TT Thành uỷ yêu cầu phường Cao Thắng tiếp tục nâng cao công tác phòng dịch, không chủ quan lơ là. Trạm y tế phường chủ động trang thiết bị nhân lực, vật lực, chủ động ứng phó với tình hình phức tạp, các trường học tập trung chuẩn bị cho năm học mới trong tình hình dịch covid 19 diễn biến khó lường. Tiếp tục tuyên truyền cho người dân, các đơn vị doanh nghiệp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch trong tình hình mới.

                                                                                                   Vũ Bích