Tin tức sự kiện

Ban thường vụ Thành uỷ làm việc với Đảng uỷ BQL Vịnh Hạ Long
Ngày đăng 12/09/2020 | 08:46  | View count: 651

Ngày 12 /9, Ban Thường vụ Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Ban Quản lý vịnh Hạ Long về kết quả triển khai thực hiện NQ 21; Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV; công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, nguyên tắc, nội dung sinh hoạt tại các Chi, Đảng bộ. Đồng chí Vũ Văn Diện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong 8 tháng đầu năm, Đảng bộ BQL Vịnh Hạ Long đã triển khai tốt nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh và Thành uỷ Hạ Long về nhiệm vụ, giải pháp công tác năm 2020 gắn với chức năng nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực công tác. Trong đó, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể phù hợp với đặc thù của Đảng bộ; công tác giáo dục, chính trị, giáo dục tư tưởng được chú trọng; tuyên truyền, quảng bá, quản lý và bảo tồn, phát huy tốt giá trị di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long; phối hợp với các lực lượng chức năng của thành phố tổ chức 122 lượt tuần tra, kiểm soát, xử phạt 92 trường hợp vi phạm. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khách tham quan Vịnh 8 tháng đầu năm đạt 1,1 triệu lượt, bằng 24% so với cùng kỳ năm 2019, thu phí đạt 212 tỷ đồng.

Đồng chí Phạm Đình Huỳnh, Phó Bí thư Đảng uỷ BQL Vịnh Hạ Long báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ

Đã quán triệt đến 100% chi bộ và toàn thể cán bộ, Đảng viênviệc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXV và nghị quyết Đại hội Đảng bộ BQL Vịnh Hạ Long. Ngay sau Đại hội, Đảng ủy đã ban hành các quy chế, chương trình công tác, chương trình kiểm tra giám sát cụ thể, sát với tình hình thực tế của đơn vị.

Đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đảng uỷ BQL Vịnh đã triển khai các biện pháp ứng phó nhanh với dịch bệnh; phối hợp với các tổ chức, cá nhân hoạt động, kinh doanh trên Vịnh đảm bảo vừa tổ chức tốt hoạt động đón tiếp, phục vụ khách du lịch vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Phó Bí thư TT Thành uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Về công tác quản lý, phát triển đảng viên, toàn Đảng bộ hiện có 154 đảng viên/389 viên chức, người lao động tại cơ quan. Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ đã rà soát, cử 09 quần chúng tham gia các lớp bồi dưỡng lý luận, kết nạp 03 quần chúng ưu tú vào Đảng. Công tác đánh giá, phân loại đảng viên được thực hiện chặt chẽ, khách quan.

Đồng chí Vũ Văn Diện, Uỷ viên BTV tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ kết luận buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong BTV thành uỷ đã yêu cầu đơn vị thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên, quy chế dân chủ ở cơ sở; tăng cường quản lý, giáo dục, kiểm tra giám sát cán bộ, đăng viên. Đồng thời thực hiện tốt việc quản lý vé thăm quan Vịnh, bảo vệ môi trường, an ninh, an toàn phục vụ du khách và đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường biển trong thời gian tới...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh vai trò của Đảng bộ BQL vịnh trong việc xây dựng hình ảnh du lịch hiện đại, con người Hạ Long thân thiện đến với du khách trong và ngoài nước. Vì vậy, cấp ủy, người đứng đầu và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ cần phát huy trách nhiệm, vai trò lãnh đạo, chỉ đạo trong hiện nhiệm vụ, công vụ; ban hành hệ thống văn bản sát với thực tế của từng bộ phận. Thời gian tới Đảng bộ cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ và nhân viên trong đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ. Đảng uỷ BQL vịnh cũng cần tăng cường phối hợp với Ban tuyên giao Thành uỷ truyền đạt, quán triệt các Nghị quyết của từ trung ương đến địa phương đến các chi đảng bộ hiệu quả; xây dựng, bổ sung các cuộc nói chuyện chuyên đề về các vấn đề thời sự để định hướng tư tưởng cho quần chúng; quan tâm đến công tác phát triển đảng viên. Đặc biệt chú trọng công tác giám sát trong chi bộ để phát huy được ưu điểm, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế và ngăn ngừa các biểu hiện suy thoái trong cán bộ, đảng viên.

Đồng chí Bí thư Thành uỷ cũng nhấn mạnh, Đảng uỷ BQL vịnh tiếp tục quản lý đội ngũ các bộ theo mô hình “xây dựng hình ảnh đội ngũ viên chức, lao động chuẩn mực, chuyên nghiệp, thân thiện trong thực thi nhiệm vụ” để quảng bá hình ảnh du lịch Hạ Long đến bạn bè trong nước và quốc tế. Đồng thời nghiên cứu công tác quản lý vé tham quan vịnh và có kế hoạch tổ chức các hoạt động kích cầu du lịch, xây dựng Hạ Long là điểm đến thân thiện, an toàn.

Thu Thảo