Tin tức sự kiện

Tuổi trẻ Bạch Đằng tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone
Ngày đăng 10/08/2020 | 09:25  | View count: 164

 

Thực hiện chỉ đạo của Thành đoàn Hạ Long về việc triển khai các hoạt động trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020, trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Đoàn phường đã tổ chức ra quân đội hình thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng ứng dụng Bluezone. Nếu càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone thì hiệu quả bảo vệ sẽ càng cao.

          Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện chung tay cùng cả nước phòng chống dịch, đội  hình tình nguyện Đoàn thanh niên phường đã đẩy mạnh tuyên truyền trong đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân về lợi ích của phần mềm khẩu trang điện tử Bluezone; giúp người dân hiểu đúng tình hình dịch bệnh, có các biện pháp tự phòng tránh đúng cách và thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương; đặt mục tiêu 100% đoàn viên, hội viên thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone trên điện thoại. Khuyến khích 100% chiđoàn trực thuộc có đội hình hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, trong đó, mỗi ĐVTN có trách nhiệm giúp ít nhất hỗ trợ 3 người dân cài đặt ứng dụng, lập danh sách cài đặt và báo cáo về Ban chấp hành Đoàn phường.

 

Hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

         

          Bên cạnh đó, đội hình thanh niên tình nguyện còn thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Hoạt động ý nghĩa này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, đi đầu của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống đại dịch COVID-19. Qua đó, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân trong việc chủ động phòng, chống nguy cơ lây nhiễm COVID-19, góp phần bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng./.