Tin tức sự kiện

Đoàn công tác của Tỉnh làm việc với TP Hạ Long về kết quả thực hiện Nghị quyết 07
Ngày đăng 17/10/2020 | 03:04  | View count: 599

Ngày 16/10/2020, đoàn công tác của Tỉnh gồm Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ & Sở KH&CN Tỉnh đã có buổi làm việc với TP Hạ Long về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 13/3/2017 của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển KH&CN tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ, Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Ngay sau khi Nghị quyết 07 được ban hành, TP Hạ Long đã chủ động xây dựng kế hoạch phát triển, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, chỉ đạo triển khai phổ biến, học tập Nghị quyết. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của 33 phường, xã được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, hoạt động hiệu quả, triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 với trên 90% thủ tục hành chính được giải quyết và trả kết quả trước hạn; Phòng GD&ĐT triển khai các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các cuộc thi STEM, tạo được hứng thú cho học sinh; từng bước thực hiện các giai đoạn của đề án xây dựng thành phố thông minh, trung tâm điều hành thông minh, chỉ đạo triển khai làm gọn cáp và ngầm hoá cáp điện lưới, cáp viễn thông.

 Quang cảnh hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, các ban ngành của Tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà TP Hạ Long đã đạt được và nhất trí với những đề xuất kiến nghị của các phòng ban liên quan của TP. Thời gian tới, TP Hạ Long cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức, xây dựng các gương điển hình tiên tiến về KHCN; tiếp tục phát động phong trào nghiên cứu sáng tạo; đối với các kiến nghị, đề xuất mới của TP Hạ Long về việc đổi mới tư duy, phương thức hoạt động, linh hoạt hiệu quả với các cơ chế chính sách của nhà nước, đảm bảo quyền và lợi ích, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp địa phương. Sở KHCN sẽ tổng hợp các ý kiến và báo cáo UBND Tỉnh.

Đoàn đi thực tế tại Công ty Cổ phần Ngọc Trai Hạ Long...

Và mô hình nhân giống Lan - tại Công ty Cổ phần phát triển Agri-Tech

Trước đó, đoàn đã đi tham quan cơ sở trưng bày ngọc trai Hạ Long của công ty Cổ phần Ngọc trai Hạ Long và mô hình trồng lan của Công ty Cổ phần phát triển Agri-Tech.

Vũ Bích