Tin tức sự kiện

Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Hạ Long hướng về “Miền Trung ruột thịt”
Ngày đăng 12/11/2020 | 02:11  | View count: 595

Trước tình hình mưa bão gây tổn thất, thiệt hại nặng nề về con người và tài sản tại các tỉnh miền Trung, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam, các cấp Hội LHPN thành phố đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên ủng hộ tinh thần và các nguồn lực hỗ trợ “đồng bào miền Trung ruột thịt”.

 

Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, Hội phụ nữ Thành phố đã vận động quyên góp được trên 1,5 tỷ đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, quần áo, đồ dùng sinh hoạt để chuyển đến đồng bào lũ lụt Miền Trung trong những ngày qua.

Đoàn công tác của Hội LHPN phường Hà Trung tặng quà tại xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Cùng với việc vận động ủng hộ, thười gian qua đã có trên 10 đoàn công tác do Hội LHPN các xã phường, chi tổ, nhóm phụ nữ…trong thành phố trực tiếp vào một số khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất để chia sẻ, phát cứu trợ cho bà con nơi đây. Phụ nữ nhiều xã, phường còn có cách làm sáng tạo, tập trung gói bánh chưng, bán lấy tiền mua nhu yếu phẩm, quần áo mới ủng hộ.

Chị em phụ nữ xã Dân Chủ gói bánh chưng ủng hộ đồng bào miền Trung

Những việc làm của các cán bộ, hội viên phụ nữ thành phố thời gian qua thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, góp phần hỗ trợ tích cực cho bà con vùng lũ bớt đi phần nào những khó khăn trước mắt, từng bước khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.