Tin tức sự kiện

Phường Hà Tu kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
Ngày đăng 18/11/2020 | 08:31  | View count: 868

Chiều 18/11, UB MTTQ Phường Hà Tu đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930-18/11/2020, tổng kết công tác Mặt trận và các Đoàn thể năm 2020.

Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Năm 2020, MTTQ và các đoàn thể phường Hà Tu đã phố hợp thực hiện tốt cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”, “ Ngày vì người nghèo”… UB MTTQ và các đoàn thể phường đã tổ chức thực hiện chương trình hành động năm 2020 đạt kết quả tương đối toàn diện, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra. Tích cực chủ động tham gia với chính quyền vận động nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội, tích cực tham gia giải quyết kiến nghị của cử tri và những vấn đề bức xúc của nhân dân... Năm 2020 trên địa bàn phường có tổng số 3733/3867 hộ dân đạt gia đình văn hóa bằng 96,5%, 7/7 ban công tác mặt trận đạt vững mạnh, trong đó 3/7 ban công tác mặt trận được xếp loại vững mạnh xuất sắc và 7 cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Lê Hồng Hải,  Bí thư Đảng ủy phường Hà Tu phát biểu tại buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021, MTTQ phường và các đoàn thể tiếp tục tập trung phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước mọi quy định của địa phương, hoàn thành mọi chỉ tiêu KTXH năm 2021 mà Nghị quyết HĐND phường đề ra; vận động nhân dân thực hiện triển khai thực hiện bộ quy tức ứng xử; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước dành danh hiệu gia đình văn hóa, khu phố văn hóa năm 2021. Cùng với đó nắm bắt tư tưởng của nhân dân, ý kiến nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến cơ quan chức năng, không để bức xúc dẫn đến khiếu kiện vượt cấp. Nâng cao vai trò của MTTQ và các đoàn thể, phấn đấu đạt đơn vị trong sạch vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Phường Hà Tu tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích  năm 2020

Tại buổi lễ phường Hà Tu đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân đã có thành tích trong phong trào các đoàn thể của phường năm 2020 và thực hiện ký cam kết giao ước thi đua năm 2020.

Mỹ Hạnh