Tin tức sự kiện

Kiểm điểm tiến độ thực hiện GPMB một số dự án trọng điểm
Ngày đăng 25/11/2020 | 04:41  | View count: 920

Ngày 25-11, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tiến độ thực hiện công tác GPMB một số dự án trọng điểm và xử lý các vị trí ngập lụt trong khu dân cư bị ảnh hưởng bởi các dự án trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban chức năng của Thành phố đã tập trung đánh giá, phân tích những khó khăn, vướng mắc trong quá trình GPMB một số dự án trọng điểm gồm: Dự án tuyến đường nối khu CN Cái Lân qua khu CN Việt Hưng đến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, dự án cầu Cửa Lục 1, dự án cải tạo quốc lộ 279 đi qua địa phận phường Hoành Bồ, dự án khai thác mỏ Suối Lại, phường Hà Khánh, các dự án khu đô thị trên địa bàn và thống nhất phương án đảm bảo an toàn, chống sạt lở, đảm bảo VSMT - ATGT tại các tuyến đường do TP quản lý; xử lý các vị trí bị ngập úng trong khu dân cư do ảnh hưởng bởi các dự án thuộc các phường Cao Thắng, Hà Lầm, Cao Xanh.

Quang cảnh cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Nhã, Phó Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Trung tâm PTQĐ và các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tăng cường vận động nhân dân đồng thuận bàn giao mặt bằng để thực hiện các dự án; tổ chức cưỡng chế đối với những trường hợp đã thực hiện đúng quy định về bồi thường – GPMB nhưng vẫn cố tình không chấp hành. Các phòng -  ban tiếp tục tập trung rà soát lại chính sách áp dụng với các hộ dân, khẩn trương xem xét, giải quyết kiến nghị, đề nghị của nhân dân theo thẩm quyền, công khai đến từng hộ dân của từng dự án. Phòng Quản lý đô thị nghiên cứu, tham mưu xây dựng phương án thoát nước tổng thể cho từng khu vực để khắc phục tình trạng ngập lụt cục bộ trong khu dân cư chịu ảnh hưởng từ các dự án. Thủ trưởng các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm với TP về tiến độ thực hiện nhiệm vụ được giao.

                                                                                    Vũ Bích