Tin tức sự kiện

Tuyên dương 2 học sinh “nhặt được của rơi trả người đánh mất”
Ngày đăng 26/11/2020 | 10:22  | View count: 502

Ngày 26/11, Phòng GD&ĐT thành phố và Hội đồng đội Thành phố Hạ Long đã tuyên dương, trao giấy khen “Người tốt, việc tốt tiêu biểu” cho 2 em Đỗ Ngọc Tuấn Anh và Phạm Văn Phong, học sinh lớp 9B, trường THCS Hà Tu vì có hành động đẹp: Nhặt được của rơi, trả lại cho người mất.

Trước đó, chiều ngày 25/11, trên đường tới trường 2 em Đỗ Ngọc Tuấn Anh và Phạm Văn Phong nhặt được một chiếc ví, bên trong có 9,5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng.

Lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, Thành Đoàn Hạ Long tặng giấy khen cho 2 em học sinh

Ngay sau đó, 2 em đã đến UBND phường Hà Tu trình báo để mong tìm lại được chủ nhân của chiếu ví. Qua tìm hiểu, xác minh, UBND phường đã liên lạc và trao lại chiếc ví cho chị Nguyễn Thị Hòa, trú tại khu 2 phường Hà Tu.

Hành động đẹp của 2 em học sinh được tập thể thầy cô giáo, phụ huynh và các bạn học sinh đánh giá cao

Trước hành động đẹp của 2 bạn học sinh, Hội đồng đội Thành phố Hạ Long đã tặng giấy khen danh hiệu “Người tốt, việc tốt tiêu biểu” năm học 2020 - 2021 cho em Đỗ Ngọc Tuấn Anh và Phạm Văn Phong học sinh lớp 9B, trường THCS Hà Tu. Phòng Giáo dục và Đào tạo TP, UBND phường và Nhà trường đã biểu dương 2 em vì đã có hành động đẹp “Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”. Đồng thời mong muốn các em tiếp tục có những việc làm tốt, trung thực, là công dân có ích và phát động học sinh toàn trường noi theo gương người tốt, có nhiều việc làm, nghĩa cử cao đẹp.

                                                                               Thu Thảo