Tin tức sự kiện

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Tiến Dũng tiếp xã giao Đoàn công tác Hiệp hội Hợp tác Giao thông Nhật Bản
Ngày đăng 01/12/2020 | 02:40  | View count: 512

Ngày 01/12, tại TP Hạ Long, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND Thành tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Hợp tác Giao thông Nhật Bản (JTCA) thuộc Công ty TNHH Nippon Koei (Nhật Bản) do ông Hirofumi Mori, Trưởng đại diện công ty làm trưởng đoàn, đến tìm hiểu nhu cầu địa phương, hướng xúc tiến dự án phát triển nước và môi trường tại Thành phố.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hirofumi Mori chân thành cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thành phố, đồng thời, giới tổng quan về JTCA. Đây là đơn vị tư vấn, xúc tiến hợp tác quốc tế toàn diện thông qua Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản, hàng năm JTCA gửi nhóm nghiên cứu tới các nước đang phát triển nhằm tiến hành nghiên cứu tiền khả thi đối với khả năng thực hiện các dự án cụ thể, hoặc để làm rõ tỷ lệ hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản trong các dự án này. Phía Công ty mong muốn nhận được sự phối hợp thực hiện các dự án lớn của thành phố. Đồng thời cam kết luôn đồng hành và kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư triển khai thực hiện các dự án sản xuất, kinh doanh tại Hạ Long.

Đ/c Chủ tịch UBND Thành phố tiếp xã giao Đoàn công tác Nhật Bản

Đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố cảm ơn đại diện Công ty TNHH Nippon Koei đến thăm và làm việc tại Hạ Long. Đồng chí Chủ tịch UBND TP khẳng định: Những năm gần đây, kinh tế của Hạ Long liên tục tăng trưởng cao. Các doanh nghiệp của Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư sớm, lớn trên địa bàn TP và các dự án mang lại hiệu quả kinh tế. Vì vậy, Thành phố luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư tại Hạ Long. Đồng chí đề nghị ông Hirofumi Mori sau buổi làm việc sẽ báo cáo với Công ty TNHH Nippon Koei, Chính phủ Nhật Bản về tính khả thi của các dự án được đề xuất thực hiện bằng vốn vay ODA từ JICA tại Hạ Long. Đồng thời, tiếp tục giới thiệu nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu, đầu tư tại Hạ Long.

Hồng Hạnh